Hai nhà vô địch boxing SEA Games 32 của Việt Nam dừng bước tại ASIAD 19

Đội tuyển boxing (quyền Anh) Việt Nam đã không có niềm vui trong ngày tranh tài khi những tuyển thủ quan trọng đã phải dừng bước do thua trận.
Hà Thị Linh dừng bước đáng tiếc tại ASIAD 19 lần này. Ảnh: NAM TRUNG
Hà Thị Linh dừng bước đáng tiếc tại ASIAD 19 lần này. Ảnh: NAM TRUNG

Trong ngày thi đấu 28-9, boxing Việt Nam có hai tay đấm quan trọng là Hà Thị Linh và Bùi Phước Tùng tranh tài vòng tiếp theo nội dung của mình. Cách đây 5 tháng tại Campuchia, hai tuyển thủ này là những người đã giành HCV cho boxing Việt Nam và cả hai được đánh giá cao về chuyên môn. Thế nhưng, Hà Thị Linh và Bùi Phước Tùng chưa thành công tại ASIAD 19.

Tại hạng 57-60kg nữ của mình, Hà Thị Linh gặp đối thủ đáng gờm Yang Wenlu của chủ nhà Trung Quốc trong trận tiếp theo. Ngay khi nhập cuộc, Hà Thị Linh luôn tìm sơ sở của đối phương để ra đòn nhưng rõ ràng, Yang Wenlu là người có chuyên môn tốt nên không dễ bị trúng đòn. Khép lại ba ván đấu, các trọng tài đã chấm điểm thắng nghiêng về tay đấm của chủ nhà với điểm lần lượt 30/27, 30/27, 30/27, 30/25, 30/27 qua đó võ sĩ này thắng Hà Thị Linh 5-0. Thua trận, Hà Thị Linh dừng bước tại ASIAD 19.

Ở tối muộn trong ngày, Bùi Phước Tùng thượng đài hạng 63.5-71kg nam gặp đối thủ Nishant Dev (Ấn Độ), trận đấu chưa diễn ra được lâu thì tuyển thủ của chúng ta dính đòn bị knock-out nên thua trực tiếp và dừng bước.

Tại trận đấu sớm hạng 46-51kg nam, tay đấm Nguyễn Minh Cường của Việt Nam thua Zhang Jiamao (Trung Quốc) 0-5 nên bị loại.

Tin cùng chuyên mục