Haaland là cầu thủ giá trị nhất thế giới

Tiền đạo Erling Haaland là cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới khi được định giá 196 triệu euro, trong khi CLB của ngôi sao 23 tuổi người Na Uy là Man.City sở hữu đội hình có giá trị cao nhất bóng đá thế giới lên đến hơn 1,4 tỷ euro.
Tiền đạo Erling Haaland là cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới.
Tiền đạo Erling Haaland là cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới.

Theo nghiên cứu mới được Football Benchmark công bố, Haaland có giá trị nhiều hơn 28 triệu euro so với người xếp thứ 2 là Kylian Mbappe (168 triệu euro). Bộ đôi tấn công trẻ của Real Madrid xếp ngay sau gồm Vinicius Junior (164 triệu euro) và Jude Bellingham (154 triệu euro)… Nhìn vào những cầu thủ đang tăng giá trị nhanh chóng trong tháng đầu tiên của mùa giải mới, bộ đôi của Brighton gồm Karou Mitoma và Evan Ferguson nổi bật khi không chỉ lọt vào tốp 100 cầu thủ có giá trị cao nhất mà còn nằm trong số những người ghi nhận mức tăng giá lớn nhất kể từ tháng 7 (khoảng 20 triệu euro mỗi người).

Erling Haaland có giá trị nhiều hơn 28 triệu euro so với Kylian Mbappe.

Erling Haaland có giá trị nhiều hơn 28 triệu euro so với Kylian Mbappe.

Chuyển sang giá trị đội hình tổng thể, hiện 9 CLB có đội hình trị giá hơn 1 tỷ euro. Nhà vô địch châu Âu và Premier League, Man.City có giá trị đội hình cao nhất lên tới 1,2 tỷ euro, theo sau bất ngờ là Arsenal rồi mới tới Real Madrid và Paris Saint-Germain... Trong khi, Bayern Munich là đội hình có giá trị cao nhất Bundesliga (1 tỷ euro) còn đội hình giá trị nhất Serie A vẫn là Napoli với tổng giá trị “chỉ” 640 triệu euro.

Man.City vượt khá xa Real Madrid và PSG về giá trị đội hình.

Man.City vượt khá xa Real Madrid và PSG về giá trị đội hình.

Trong khi đó, 6/10 CLB có giá trị đội hình được xếp hạng hàng đầu thế giới đều đến từ Premier League, và gần một nửa giải Ngoại hạng Anh (9 CLB) tự hào có tổng giá trị đội hình trên 500 triệu euro. Ngược lại, chỉ có 10 CLB khác thuộc các giải đấu hàng đầu của Đức, Tây Ban Nha, Ý và Pháp có giá trị đội hình chạm mốc nửa tỷ euro.

Tin cùng chuyên mục