Giành thêm huy chương ngày cuối, rowing Việt Nam kết thúc ASIAD 19 với 3 HCĐ

Các tay chèo của đội đua thuyền rowing Việt Nam đã khép lại các nội dung thi đấu của mình ở ASIAD 19 với tổng 3 HCĐ.
Tuyển thủ rowing giành HCĐ nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo trong ngày 25-9. Ảnh: ĐOÀNTTVN
Tuyển thủ rowing giành HCĐ nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo trong ngày 25-9. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Môn đua thuyền rowing tại ASIAD 19 chính thức khép lại các nội dung tranh tài trong trưa 25-9 (theo giờ địa phương).

Tại ngày cuối của môn rowing, chúng ta góp mặt ở chung kết A tại ba nội dung và đây đều là những niềm hy vọng sẽ giành được thành tích cao nhất nhằm có kết quả cao hơn HCĐ.

Ở chung kết thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo, các tay chèo Lường Thị Thảo, Bùi Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Thảo nỗ lực ngay từ những mét đầu tiên của cuộc đua để cạnh tranh trực tiếp với đội thuyền chủ nhà Trung Quốc. Trong 500m đầu tiên, chúng ta là đội thuyền giữ ổn định ở vị trí thứ hai. Tuy nhiên, qua quãng đua này, đội thuyền rowing nữ Iran vượt lên và cứ thế nhóm ba đội dẫn đầu gồm Trung Quốc, Iran, Việt Nam bám đuổi nhau tới những mét cuối cùng. Khép lại nội dung, đội rowing nữ Việt Nam xếp vị trí thứ ba với thành tích 6’54”84 giành HCĐ. Đội chủ nhà Trung Quốc vô địch với thành tích 6’42”84 còn đội Iran ở vị trí hạng nhì.

"Đây là một kỉ niệm của chúng tôi. Chúng tôi xin cám ơn ban huấn luyện và cấp quản lý đã cổ vũ hết lòng và mọi người động viên tôi để thi đấu, có được kết quả lúc này. Tôi từng nghĩ tới việc nghỉ thi đấu nhưng đã được động viên tiếp tục thi đấu và lần này có HCĐ rất ý nghĩa. Đây là lần thứ tư tôi được dự ASIAD và thành tích dù là HCĐ nhưng cũng rất ý nghĩa cho đội thuyền của chúng tôi. Chúng tôi là một tập thể đã nỗ lực và khuyên bảo nhau cùng quyết tâm cố gắng hết khả năng của mình", tuyển thủ Lường Thị Thảo trao đổi. Tay chèo Nguyễn Thị Giang cho biết "đây là lần đầu tôi được tham dự ASIAD và có tấm huy chương này, thật sự rất ý nghĩa và đáng trân trọng".

Tiếp sau chung kết trên, chúng ta góp mặt tại chung kết A thuyền bốn hạng nặng nam hai mái chèo với bộ tứ Nhữ Đình Nam, Bùi Văn Hoàn, Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Văn Hiếu tuy nhiên các đối thủ cạnh tranh quá mạnh nên đội thuyền Việt Nam chỉ về vị trí hạng 5 (6’22”22). Vô địch nội dung là đội thuyền của Trung Quốc với kết quả 6’02”65.

Trong nội dung cuối cùng là thuyền 8 nữ hạng nặng một mái chèo, các cô gái của chúng ta đã nỗ lực và giành thêm một tấm HCĐ. Đội thuyền của Việt Nam gồm các tay chèo Hồ Thị Lý, Trần Thị Kiệt, Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Đinh Thị Hảo, Phạm Thị Huệ, Dư Thị Bông đã cạnh tranh sòng phẳng với các đội đua qua đó về đích vị trí thứ ba bằng thành tích 6’49”85 để giành HCĐ. Vô địch nội dung tiếp tục là đội rowing Trung Quốc với 6’33”61 còn hạng nhì là đội Nhật Bản (6’44”15).

Khép lại môn rowing ở ASIAD 19, đội rowing Việt Nam đã giành tổng cộng 3 HCĐ và đều ở thành tích của nữ (thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo, thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo, thuyền 8 nữ hạng nặng một mái chèo). Kết quả này là không hoàn thành chỉ tiêu đề ra của đội tuyển rowing Việt Nam tại ASIAD 19 bởi mục tiêu của ban huấn luyện là giành từ 2 tấm HCB trở lên. Ở môn rowing của ASIAD 19, đội chủ nhà Trung Quốc chiến thắng tuyệt đối khi vô địch hầu hết các nội dung tranh tài.

Cùng xem ngày tranh tài cuối 25-9 của đội rowing Việt Nam:

Tin cùng chuyên mục