Giành 100 triệu đồng không dễ

Ngày 14-11, cùng lúc tại 2 điểm là NTĐ Nha Trang (Khánh Hòa) và NTĐ Rạch Miễu (TPHCM), vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2015 bước vào thi đấu. Trước cuộc tranh tài, mọi người đều đưa ra nhận định của mình về 12 đội nữ và 11 đội nam nhưng nhận thấy điểm chung là muốn vô địch không dễ dàng.

Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2015:

(SGGPO).- Ngày 14-11, cùng lúc tại 2 điểm là NTĐ Nha Trang (Khánh Hòa) và NTĐ Rạch Miễu (TPHCM), vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2015 bước vào thi đấu. Trước cuộc tranh tài, mọi người đều đưa ra nhận định của mình về 12 đội nữ và 11 đội nam nhưng nhận thấy điểm chung là muốn vô địch không dễ dàng.

Năm ngoái, do có thi đấu Đại hội TDTT toàn quốc 7-2014 nên giải VĐQG chỉ tổ chức 1 vòng duy nhất. Năm nay, giải trở lại với 2 vòng theo thông lệ bình thường. Chức vô địch vẫn nguyên giá trị thưởng 100 triệu đồng.

Đội nam Thể Công – BĐ 15 không được đánh giá cao vào được trận chung kết.Tác giả: DŨNG PHƯƠNG

Vào lúc này, tất cả các đội đã có mặt đầy đủ tại địa điểm mình sẽ tranh tài. Chú ý nhất đương nhiên vẫn là 2 đội bóng đang là đương kim vô địch giải đấu: nam Thể Công – BĐ 15 và nữ Thông tin Lienvietpostbank. Một thực tế, sau năm 2014, nam Thể Công – BĐ 15 tổn thất lực lượng do chủ công đội trưởng Hoàng Văn Phương không thể thi đấu nên đội này không được đánh giá cao có khả năng bảo vệ thành công vô địch. Thêm nữa, trong vòng 1, đội bóng của HLV Phùng Công Hưng đã thua 3 trận.

Đội nữ Thông tin Lienvietpostbank vẫn là ứng cử viên vô địch nặng ký tại giải năm nay. Tuy nhiên, đội hình của HLV Phạm Văn Long dù gồm nhiều tuyển thủ quốc gia nhưng không phải không có yếu điểm. Hai mũi chủ công Phạm Thị Yến và Đỗ Thị Minh được tin vẫn sẽ đóng góp chính cho đội. Dù cho, trong một số giải đấu mà Thông tin Lienvietpostbank dự trước vòng 2 giải VĐQG 2015, Yến cùng Minh nhiều lúc phải ngồi ngoài vì sức khỏe không đảm bảo. Nhưng, khi cần nhân tố quyết định thắng lợi, họ chắc chắn sẽ ra sân và hàng chắn đối thủ phải dè chừng. Đội bóng này có chủ công Âu Hồng Nhung gặp chấn thương thời gian dài nhưng tập duy trì trở lại và nhiều khả năng sẽ được ra sân trong vòng 2 này.

Hai đội nữ Thông tin Lienvietpostbank và VTV Bình điền Long An có ưu thế tại giải năm nay.

Ngoài 2 đội bóng trên, ban tổ chức hy vọng những đội bóng chủ nhà của từng bảng như nam Sanest Khánh Hòa (bảng B, tổ chức tại Nha Trang) và nam Maseco TPHCM, nữ Tân Bình-TPHCM (bảng A, tổ chức tại TPHCM) sẽ tạo được sức hút lôi kéo khán giả. Như mọi năm, mỗi khi giải VĐQG thi đấu, giới phân tích bóng chuyền sẽ hướng sâu vào việc nói về đội hình để xem ai mạnh, ai yếu. Quan trọng vẫn nằm ở thực lực của đội chủ nhà vì họ phải đặt mục tiêu đánh vì khán giả, đánh vì thương hiệu thì mới tạo được sự hấp dẫn.

Ngoài tiền thưởng dành cho đội vô địch (nam, nữ) giữ nguyên 100 triệu đồng, năm nay, liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) cũng giữ nguyên số lượng đội xuống hạng (2 nam, 2 nữ). Do CLB Quân khu 5 rút lui ngay từ vòng 1 nên sau vòng 2, giải nam chỉ cần 1 đội xuống hạng. Vòng 2 giải VĐQG 2015 sẽ thi đấu từ ngày 14 tới 21-11. Sau các trận vòng bảng, giải tiếp tục thi đấu vòng chung kết từ 25 tới 28-11.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục