Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương 2018: Loic lâm bệnh, Bike Life Đồng Nai lâm nguy

Không may lâm bệnh trước khi bước vào giải, tay đua chủ lực của Bike Life Đồng Nai Loic không thể hiện đúng phong độ của mình khiến đội đua vùng Đông Nam Bộ thất bại nặng nề ngay trong chặng đầu tiên diễn ra vào sáng nay. 

Pha tung nước rút tại đích đến.
Pha tung nước rút tại đích đến.

Lộ trình chặng 1 thi đấu từ Quy Nhơn đi Tuy Hoà (99 km) chinh phục đèo Cù Mông có tính điểm Vua leo núi. Tay đua Quàng Văn Cường (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) cán đỉnh đầu tiên tạm thời mặc chiếc áo đỏ.

Sau khi đi được nữa đoạn đường, một tốp gồm 15 VĐV, trong đó VUS TPHCM có lợi thế nhất với 3 VĐV, các đội mạnh còn lại Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai mỗi đội chỉ có 2 VĐV bỏ lại tốp sau gồm các ứng viên nặng ký như Loic, Hari (Đồng Nai), Javier, Ali, Lê Ngọc Sơn (An Giang), Phan Hoàng Thái, Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp), Trần Thanh Điền (VUS TPHCM).

Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương 2018: Loic lâm bệnh, Bike Life Đồng Nai lâm nguy ảnh 1 Quàng Văn Cường mặc chiếc áo đỏ.  

Mấu chốt của chặng đua ngày hôm nay ở một đoạn dốc cách đích đến chừng 40 km, 3 tay đua Javier, Nguyễn Thành Tâm, Phan Hoàng Thái tăng tốc bứt tốp ra đi. Đúng theo chiến thuật, Loic phải “chụp” theo luồn tấn công này để kèm lại Javier nhưng anh lại buông giò chấp nhận rớt lại. Nhờ thế, tốp của Javier bắt được tốp đầu khiến cho cục diện trở nên quá thuận lợi cho Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang. Từ chỗ thiệt quân hơn so với VUS TPHCM, An Giang có lợi thế hơn tất cả với 4 tay đua trong tốp đầu. Nhưng điều quan trọng nhất, An Giang đẩy được ngoại binh người Tây Ban Nha Javier vào tốp tranh chấp áo vàng, trong khi 2 ngoại binh đáng ngại nhất của Đồng Nai Loic, Harri bị  bỏ lại ngày càng xa.

Trường hợp Loic bị đánh văng quả thật là điều bất ngờ nhất đối với giới chuyên môn trong sáng nay. Bởi đẳng cấp của cựu tuyển thủ U23 quốc gia Pháp, khó có tay đua nào ở Việt Nam hiện nay thực hiện được. Thậm chí khi bị bỏ lại, chúng ta từng chứng kiến nhiều lần một mình Loic kéo tốp sau bắt lại tốp trên. Chính sự suy giảm phong độ đột ngột khiến chúng tôi phải tìm hiểu nguyên nhân sau khi kết thúc chặng đua.

Theo BHL đội Bike Life Đồng Nai cho biết, Loic đang gặp trở ngại về sức khoẻ vì 5 ngày trước anh phải vào bệnh viện do xúc huyết bao tử. Do phục hồi không kịp nên Loic không có đủ 100% sức lực cho cuộc đua này. Thậm chí khi đi ở nhóm 2, Loic tự văng ra khỏi tốp và phải nhờ đồng đội Nguyễn Văn Đức hỗ trợ đưa về đến đích với khoảng cách 10 phút 24 giây so với tốp đầu. Cùng với việc ngoại binh người Indonesia Hari bị tốp đầu bỏ lại 4 phút 34 giây, Bike Life Đồng Nai xem như từ bỏ ước mơ đánh chiếc áo vàng danh giá cho 2 ngoại binh, cũng như giải đồng đội do thua 4 phút 38 giây.

Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương 2018: Loic lâm bệnh, Bike Life Đồng Nai lâm nguy ảnh 2 Lần đầu tiên trong sự nghiệp Văn Bình khoác lên vai chiếc áo vàng.  

Ở trong tốp đầu 17 tay đua, tay đua Nguyễn Văn Bình (VUS TPHCM) xuất sắc đánh bại các đàn anh Quàng Văn Cường (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Trần Thanh Nhanh (VUS TPHCM) lần đầu tiên trong đời giành chiến thắng chặng. Đây là tay đua 16 tuổi là em họ của hai tay đua nổi tiếng Lê Văn Duẩn, Lê Nguyệt Minh – một gia đình có “gen di truyền” về nước rút.

Kết quả tạm thời sau chặng 1, tay đua Nguyễn Văn Bình mặc luôn hai chiếc áo vàng và xanh. Tay đua Quàng Văn Cường mặc chiếc áo đỏ và VUS TPHCM đứng đầu giải đồng đội. Tuy đang thắng thế, nhưng kết quả của VUS TPHCM chỉ là tạm thời vì lực lượng họ tham dự giải không mạnh. Dù đứng phía sau, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đang có thế cờ rất tốt cho việc đánh chiếm các danh hiệu chung cuộc.

Sáng mai, cuộc đua xe đạp BTV – Cúp Ống Nhựa Hoa Sen do Tập đoàn Hoa Sen tài trợ sẽ thi đấu chặng 2 từ Tuy Hoà về Nha Trang (133 km). 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…