Giải cờ vua triệu phú 2015: Quang Liêm khởi đầu thuận lợi

Giải đang diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) từ ngày 8 đến 12-10. VĐV Lê Quang Liêm (elo 2703, hạt giống số 6) thi đấu ở bảng mở rộng quy tụ 147 kỳ thủ và anh đã khởi đầu thuận lợi khi vượt qua Boekhoff Andrew (Mỹ, elo 2313) sau 25 nước đi ở ván đấu thứ nhất và Quintiliano Pinto Renato R. (Brazil, 2442) ở ván đấu thứ hai sau 60 nước đi.

Theo điều lệ, sau 7 ván cờ tiêu chuẩn, 4 người xếp hạng cao nhất sẽ vào vòng trong, thi đấu cờ nhanh theo thể thức loại trực tiếp ở bán kết và chung kết. Những VĐV từ hạng 5 trở đi sẽ đấu tiếp hai ván cờ tiêu chuẩn để tranh các thứ hạng sau.

Tổng số tiền thưởng của giải lên đến 1 triệu USD, riêng ngôi vô địch bảng mở rộng là 100.000 USD. Ở giải năm 2014, Liêm xếp hạng 23 chung cuộc, trong lúc đồng đội của anh ở Đại học Webster là So Wesley đã đoạt ngôi quán quân. Nhằm chuẩn bị cho giải đấu này, Quang Liêm đã không tham dự giải cờ nhanh và cờ chớp thế giới 2015 được tổ chức tại Berlin (Đức) từ ngày 10 đến 14-10; năm nay, Việt Nam chỉ duy nhất Nguyễn Ngọc Trường Sơn góp mặt.

NGỌC THIỆN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá quốc tế

Jadon Sancho cứu thua, Quỷ đỏ ngược dòng khi bị dẫn trước 2 bàn

Man.United lật ngược thế cờ khi bị dẫn trước 2 bàn để cứu vãn một trận hòa trước Leeds United tại Old Trafford. Nhập cuộc chậm chạp khiến Quỷ đỏ trả giá vì những bàn thua ở đầu mỗi hiệp đấu, nhưng Marcus Rashford và Jadon Sancho đã ghi bàn và giành một điểm về cho chủ nhà.