Giải bóng chuyền nữ quốc tế - VTV Bình Điền Cup lần 10 năm 2016: Giải thưởng kỷ lục

* VTV Bình Điền Long An là đội duy nhất sử dụng ngoại binh

* VTV Bình Điền Long An là đội duy nhất sử dụng ngoại binh

* Báo Sài Gòn Giải Phóng Thể Thao sẽ bảo trợ thông tin chính thức cho giải lần thứ 10

Tại buổi họp báo giới thiệu tổng quan về giải lần thứ 10 diễn ra sáng ngày 10-3, ông Vương Hoài Ân – Phó Trưởng BTC giải – cho biết tổng trị giá giải thưởng năm nay tăng hơn hẳn so với mùa giải trước.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế - VTV Bình Điền Cup lần 10 năm 2016: Giải thưởng kỷ lục ảnh 1

Ông Lâm Văn Tư – Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam tại TPHCM, Trưởng BTC giải lần 10 phát biểu trong buổi họp báo. Ảnh: Dũng Phương

Theo đó, đội vô địch sẽ nhận được khoản tiền 15.000 USD, các đội hạng nhì và ba nhận 10.000 USD và 7.000 USD. Ngoài 6 giải thưởng tập thể, BTC cũng sẽ trao thêm 11 giải cá nhân nhằm khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV.

VTV Bình Điền Cup lần thứ 10 được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình từ ngày 18-3 đến ngày 27-3 với sự tham dự của 5 đội bóng nước ngoài, gồm: CLB Phúc Kiến và CLB Giang Tô (Trung Quốc), Đội tuyển trẻ Thái Lan, Đội tuyển Malaysia, CLB 4.25 Triều Tiên và 3 đại diện của bóng chuyền nữ Việt Nam gồm VTV Bình Điền Long An, Thông tin LVPB, Ngân hàng Công thương. 8 đội bóng trong  nước và nước ngoài sẽ có mặt tại Ninh Bình vào ngày 16-3, vài ngày trước khi bước vào thi đấu.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Thành Lâm - Phó Chủ tịch LĐBC Việt Nam - tại buổi họp báo, chất lượng của giải sẽ rất cao và các trận đấu hứa hẹn giàu kịch tính. Có thể điểm ra những ứng cử viên cho danh hiệu vô địch năm nay như đội ĐKVĐ 4.25 Triều Tiên, CLB Phúc Kiến, đội chủ giải VTV Bình Điền Long An và Thông tin LVPB.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế - VTV Bình Điền Cup lần 10 năm 2016: Giải thưởng kỷ lục ảnh 2

Ông Nguyễn Thành Lâm - Phó Chủ tịch LĐBC Việt Nam. Ảnh: Dũng Phương

Để chuẩn bị cho cuộc tranh tài, đội chủ giải VTV Bình Điền Long An đã mời được chủ công Terzic Aleksandra (28 tuổi, quốc tịch Serbia) có chiều cao 1,89m, từng thi đấu ở các giải đỉnh cao của Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan… để bổ sung cho lực lượng. Bên cạnh đó, chủ công Hà Ngọc Diễm của Vĩnh Long cũng có mặt trong đội hình của VTV Bình Điền Long An dự giải lần này.

Theo ông Huỳnh Quang Vinh – Trưởng đoàn VTV Bình Điền Long An – 2 gương mặt xuất sắc nhất của đội sẽ kịp có mặt tại Ninh Bình để cùng các đồng đội bước vào thi đấu, sau khi cùng CLB Bangkok Glass đoạt ngôi vô địch Thái Lan năm 2016.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế - VTV Bình Điền Cup lần 10 năm 2016: Giải thưởng kỷ lục ảnh 3

Ông Huỳnh Quang Vinh – Trưởng đoàn VTV Bình Điền Long An. Ảnh: Dũng Phương

Dưới góc độ của những nhà tổ chức, ông Lâm Văn Tư – Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam tại TPHCM, Trưởng BTC giải lần 10 – đến hiện tại, mọi khâu chuẩn bị từ hệ thống nhà thi đấu, tập luyện và công tác đón tiếp các đội bóng đã gần hoàn tất, chỉ còn chờ giờ G để bấm máy. Ông Bùi Thanh Đông – Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Ninh Bình – cũng cho rằng nhờ kinh nghiệm tổ chức rất nhiều sự kiện thể thao mang tầm vóc quốc tế đã giúp Ninh Bình thuận lợi hơn cho việc đăng cai VTV Bình Điền Cup lần 10. Người hâm mộ bóng chuyền Ninh Bình và các tỉnh lân cận như Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Nam, Hà Nội… đã liên hệ để đặt vé dự khán các trận đấu tại giải khởi động cho bóng chuyền Việt Nam năm 2016.

Có khá nhiều điểm mới tại cuộc tranh tài lần thứ 10 mà theo đánh giá của BTC, sẽ góp phần tôn vinh các tập thể, cá nhân cũng như gìn giữ thương hiệu cho giải đấu này, là Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc VTV Bình Điền Cup” qua 10 mùa giải, Cuộc bán đấu giá Trái bóng có lưu giữ những kỷ niệm chương, áo thi đấu của các VĐV nổi tiếng Việt Nam (Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Hà Thu Dậu, Phạm Thị Kim Huệ, Phạm Thị Yến), quả bóng có chữ ký của các đội từng vô địch sân chơi này… nhằm quyên tiền để đưa vào Quỹ hỗ trợ người nghèo của Tỉnh Ninh Bình do Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh phụ trách.

Ngoài các trận đấu hứa hẹn hấp dẫn được các kênh sóng VTV6, VTV9 và Thể thao TV truyền hình trực tiếp, BTC còn sắp xếp nhiều hoạt động để giúp các VĐV trong nước và nước ngoài thăm thú các danh lam, thắng cảnh của tỉnh Ninh Bình, đồng thời tạo mối giao lưu đoàn kết và đầy ý nghĩa nhân văn mà sân chơi này từ lâu đã làm.

THANH LÂM

Tin cùng chuyên mục