Giải bóng chuyền Grand Prix - Cúp Alatca 2010: Xác định các cặp bán kết

Giải bóng chuyền Grand Prix - Cúp Alatca 2010: Xác định các cặp bán kết

Sau ngày thi đấu hôm qua (27-5), những chiếc vé tranh bán kết ở 2 bảng nam và nữ đều đã được xác định.

Tay đập Thể Công cố gắng ghi điểm trước hàng chắn của Tràng An Ninh Bình. Ảnh: BÁCH NHẬT
Tay đập Thể Công cố gắng ghi điểm trước hàng chắn của Tràng An Ninh Bình. Ảnh: BÁCH NHẬT

Hy vọng giành 1 suất vào bán kết của chủ nhà Giấy Bãi Bằng ở giải nữ cuối cùng đã bất thành, khi họ thất thủ 1-3 (25/22, 19/25, 21/25, 20/25) trước các cô gái VTV Bình Điền Long An. Một trận thua tâm phục khẩu phục của Giấy Bãi Bằng, dù họ là những người giành chiến thắng trong ván đấu đầu tiên.

Thắng trận, đội bóng của HLV Lương Khương Thượng tiến vào bán kết cùng quyết tâm giành luôn ngôi vô địch. Trước đó, sau 3 trận toàn thắng ở vòng loại, PV Oil Thái Bình đã trở thành đội nữ đầu tiên góp mặt tại bán kết. Hai suất còn lại thuộc về Thông tin Liên Việt Bank và Vietsov Petro. Ở trận phân tranh ngôi thứ cũng là nhằm lựa chọn đối thủ cho mình tại bán kết vào chiều qua, Thông tin Liên Việt Bank dễ dàng vượt qua Vietsov Petro 3-0 (25/16, 25/19, 25/20) trong một trận đấu chỉ kéo dài chưa đầy 45 phút.

Như vậy, ở vòng bán kết: VTV Bình Điền Long An gặp Thông tin Liên Việt Bank, trận còn lại là cuộc so tài giữa PV Oil Thái Bình với Vietsov Petro.

Nếu bảng nữ sớm ngã ngũ thì giải nam, phải đến sau trận Tràng An Ninh Bình – Thể Công mới xác định rõ ràng các đại diện vào bán kết. Không để xảy ra bất kỳ sai sót nào trong tấn công lẫn phòng thủ, đội bóng của HLV Nguyễn Mạnh Hùng (Tràng An Ninh Bình) đã dễ dàng vượt qua đối thủ Thể Công 3-0 (25/21, 26/24, 25/22). Như thế, Tràng An Ninh Bình là đội nam duy nhất toàn thắng sau 3 trận đấu bảng.

Vòng bán kết: Tràng An Ninh Bình sẽ gặp đối thủ rất khó chơi là Hoàng Long Long An, trong khi Thể Công đọ sức cùng Sanest Khánh Hòa.

Hôm nay 28-5, giải diễn ra các trận bán kết của cả nam và nữ.

NGUYỄN ĐÌNH (SGGP - Thể Thao)

Tin cùng chuyên mục