'Đội bóng tí hon' vô địch Cúp Quốc Gia Pháp

Mới mùa trước, Toulouse còn phải chơi tại Ligue 2 nhưng giờ đây, họ hiên ngang đánh bại Nantes đến 5-1 để vô địch Cúp Quốc Gia Pháp.
Toulouse đoạt Cúp Quốc Gia Pháp
Toulouse đoạt Cúp Quốc Gia Pháp

Không phải những tên tuổi lớn như PSG, Lyon hay Marseille, Toulouse và Nantes mới đi đến Chung kết Cúp Quốc Gia Pháp (Coupe De France) 2022/23. Rất đáng ghi nhận khi cả hai đều đứng ở nửa sau bảng xếp hạng Ligue 1 hiện tại.

Toulouse đánh bại Nantes quá thuyết phục

Toulouse đánh bại Nantes quá thuyết phục

Nantes là đương kim vô địch Cúp Quốc Gia nhưng tại Stade De France đêm qua, họ bị nhấn chìm ngay trong hiệp 1 khi bị các cầu thủ Toulouse ghi liên tiếp bốn bàn. Sang hiệp 2, mỗi bên ghi thêm một bàn, khép lại tỷ số 5-1 dành cho đội bóng áo tím.

"Sau Nantes là Toulouse. Năm thứ hai liên tiếp, một 'đội bóng tí hon' lên ngôi tại Cúp Quốc Gia Pháp. Bất ngờ thú vị cho thấy đấu trường này chưa bao giờ hết hấp dẫn!" - RMC Sport bình luận sau trận chung kết.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Màn ăn mừng của Toulouse

Màn ăn mừng của Toulouse

"Đây là kết cục ngoài tưởng tượng với Toulouse" - trích chia sẻ từ HLV Philippe Montanier. Cúp Quốc Gia 2022/23 là danh hiệu đỉnh cao đầu tiên sau gần 70 năm của Les Violets. Chỉ mới "chân ướt chân ráo" trở lại Ligue 1, không thể tuyệt hơn cho Toulouse với một chiếc cúp cùng tấm vé dự Europa League mùa sau.

Cổ động viên Toulouse

Cổ động viên Toulouse

Với 41 điểm cùng vị trí 13, Toulouse đang cách nhóm xuống hạng 9 điểm. Về lý thuyết, đương kim vô địch Cúp Quốc Gia hoàn toàn sáng cửa ở lại Ligue 1, nhưng bại tướng của họ không được như thế.

Nỗi thất vọng của Nantes

Nỗi thất vọng của Nantes

Nantes phải nhanh chóng vượt qua nỗi buồn sau khi tuột mất ngôi vương bởi ở Ligue 1, "Chim hoàng yến" còn vật lộn trong cuộc chiến trụ hạng. Hiện Nantes chỉ xếp trên vị trí nguy hiểm nhờ hiệu số phụ.

Tin cùng chuyên mục