Đoàn thể thao Việt Nam thay người cầm cờ phút chót

Đoàn thể thao Việt Nam đã có sự thay đổi người cầm cờ tại lễ khai mạc ASIAD 19 ở vị trí của tuyển thủ nữ dù bất khả kháng.
Xạ thủ Nguyễn Thị Hường sẽ tham gia cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH
Xạ thủ Nguyễn Thị Hường sẽ tham gia cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH

Thông tin từ Đoàn thể thao chia sẻ cùng SGGP cho biết ngày 21-9, tuyển thủ Bạc Thị Khiêm (taekwondo) sẽ không tham gia cầm cờ tại lễ khai mạc ASIAD 19 dù cô đã được lựa chọn. Một trong những nguyên do khiến tuyển thủ này sẽ không tham dự lễ khai mạc và là người cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 bởi nơi ở của môn taekwondo cách xa sân vận động trung tâm cũng như việc di chuyển mất nhiều thời gian và sẽ ảnh hưởng tới việc chuẩn bị chuyên môn thi đấu của tuyển thủ.

Chính vì vậy, Đoàn thể thao Việt Nam đã lựa chọn xạ thủ Nguyễn Thị Hường của đội tuyển bắn súng Việt Nam là người thay thế Bạc Thị Khiêm cầm cờ tại lễ khai mạc của ASIAD 19. Xạ thủ Nguyễn Thị Hường là VĐV bắn súng của TPHCM và là một trong những gương mặt triển vọng của bắn súng Việt Nam thời gian qua.

Như vậy, Đoàn thể thao đã có quyết định cuối cùng chọn 2 tuyển thủ cầm cờ tại lễ khai mạc ASIAD 19 là Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Nguyễn Thị Hường (bắn súng). Đây là lần đầu tiên, Nguyễn Thị Hường được vinh dự này cũng như lần đầu tiên bắn súng Việt Nam có xạ thủ tham gia cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại một kì ASIAD. Vào lúc này, các thành viên đội tuyển bắn súng Việt Nam đã có mặt tại Hàng Châu (Trung Quốc) ở chiều 21-9 sau hành trình di chuyển từ Việt Nam tới dự ASIAD 19. Vào lúc này, các tuyển thủ Nguyễn Thị Hường và Nguyễn Huy Hoàng đã có mặt tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Tin cùng chuyên mục