Đoàn thể thao sẽ thưởng “nóng” 200 triệu đồng cho mỗi HCV ASIAD 19

Đoàn thể thao Việt Nam có mức thưởng “nóng” đáng kể nếu tuyển thủ giành được thành tích HCV tại kì ASIAD 19 tới đây ở Hàng Châu (Trung Quốc).
Thể thao Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất cho ASIAD 19. Ảnh: D.P
Thể thao Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất cho ASIAD 19. Ảnh: D.P

Trao đổi ngày 15-9 cùng SGGP, Cục trưởng Cục TDTT đồng thời là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam cho biết mức thưởng “nóng” dành cho thành tích HCV là 200 triệu đồng/tấm. Ông Đặng Hà Việt cũng cho biết hiện Đoàn thể thao Việt Nam vẫn đang kêu gọi thêm nguồn xã hội hóa đồng hành cùng các thành tích mà chúng ta có được tại ASIAD 19 tới đây.

Đáng kể hơn, ngành thể thao cũng đang kết nối với một nhà sản xuất xe hơi để có được cam kết sẽ thưởng xe hơi nếu có tuyển thủ giành được HCV. “Chúng tôi vẫn đang làm việc, khi có thông tin cụ thể sẽ có thông báo. Chúng tôi rất hy vọng có nhiều nguồn xã hội hóa đồng hành cùng các VĐV để có mức thưởng “nóng” tốt cho các thành tích đạt được”, ông Đặng Hà Việt trao đổi thêm.

Mục tiêu mà thể thao Việt Nam đề ra với thi đấu thành tích tại ASIAD 19 là phấn đấu đạt từ 2 tới 5 HCV.

Cũng theo lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam, lễ xuất quân lên đường dự ASIAD 19 đối với thành viên của Đoàn được tổ chức vào tối ngày 16-9. Chương trình xuất quân sẽ diễn ra ngắn gọn, trang trọng và sẽ không thực hiện các phần về ca nhạc.

Tin cùng chuyên mục