Đinh Thị Như Quỳnh vô địch giải xe đạp địa hình cự ly ngắn – Cúp Liên đoàn 2023

Cô gái vàng của làng xe đạp Việt Nam Đinh Thị Như Quỳnh tiếp tục khẳng định sức mạnh khi giành chức vô địch giải xe đạp địa hình cự ly ngắn – Cúp Liên đoàn 2023 nội dung băng đồng loại dần vừa kết thúc tại An Giang.
Đinh Thị Như Quỳnh trên bục nhận thưởng
Đinh Thị Như Quỳnh trên bục nhận thưởng

Nội dung băng đồng loại dần nữ có 12 tay đua tham dự, thi đấu vòng loại chạy cá nhân tính giờ 1 vòng 1 km chọn 8 tay đua có thành tích tốt nhất lọt vào vòng chung kết. 8 tay đua sẽ chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 4 tay đua tranh tài, chọn 2 tay đua có thành tích tốt nhất theo cách loại dần để chọn người chiến thắng.

Vốn là tay đua nữ xe đạp địa hình số 1 Việt Nam, Đinh Thị Như Quỳnh (Bình Dương) đã chứng tỏ được năng lực của mình. Ở đợt chạy vòng loại cá nhân tính giờ, Đinh Thị Như Quỳnh là người có thành tích tốt nhất trong số 12 tay đua tham dự. Lọt vào đợt chạy bán kết, cô gái đang khoác áo CLB Biwase Bình Dương vẫn là người chiến thắng để lọt vào đợt chạy chung kết.

Đợt chạy chung kết diễn ra khá hấp dẫn với sự so kè tốc độ của 4 cô gái. Với kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, Đinh Thị Như Quỳnh đã vượt qua Lê Thị Nhã Linh (An Giang), Quàng Thị Soan (Quân Đội) giành chức vô địch.

Ba tay đua đoạt thành tích tốt của nam

Ba tay đua đoạt thành tích tốt của nam

Nội dung loại dần của nam có 19 tay đua tham dự với một số tay đua khá nổi tiếng của xe đạp đường trường như Nguyễn Thành Tâm, Bùi Văn Sành (An Giang), Võ Minh Gia Bảo (Quân đội)… Thật đáng tiếc, tay đua hàng đầu làng xe đạp địa hình Đinh Văn Linh (Hoà Bình) lại vắng mặt.

Vòng loại 19 tay đua sẽ thi đấu cá nhân tính giờ chọn 16 tay đua vào vòng trong, chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm 4 tay đua thi đấu chọn 2 tay đua đứng đầu đi tiếp theo cách loại dần.

Không có Đinh Văn Linh, nhà vô địch quốc gia Nguyễn Văn Lãm (Thanh Hoá) được đánh giá cao. Thế nhưng, tay đua này không may gặp sự cố té ngã ở vòng 16 tạo cơ hội cho các tay đua còn lại.

Sau khi vượt qua các vòng đấu, đội An Giang đã có lợi thế trong đợt chạy chung kết khi có đến 2 tay đua Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Thái Nhựt Anh trong 4 tay đua tranh tài. Phối hợp tốt trên đường chạy, hai tay đua An Giang đã thành công khi Nguyễn Thái Nhựt Anh giành chức vô địch, Nguyễn Thành Tâm về hạng nhì và tay đua Võ Minh Gia Bảo (Quân đội) về hạng ba.

Phạm Lê Xuân Lộc hoàn thành hattrich vàng xe đạp địa hình

Phạm Lê Xuân Lộc hoàn thành hattrich vàng xe đạp địa hình

* Ngày hôm nay, giải xe đạp địa hình trẻ vô địch quốc gia đã kết thúc cũng với nội dung băng đồng loại dần. Tài năng trẻ xe đạp Việt Nam Phạm Lê Xuân Lộc (Quân đội) xuất sắc vượt qua Chảo Ông Lủ Phim (Lào Cao), Bùi Duy Tùng (Hà Nội) về nhất của lứa tuổi trẻ nam. Đây là chiếc huy chương vàng thứ 3 ở giải xe đạp địa hình và là thứ 7 nếu tính luôn xe đạp đường trường.

Bất ngờ đã xảy ra ở nội dung nữ trẻ, tay đua Bàn Thị Vang (Lào Cai) vượt qua Lê Thị Huyền (Thanh Hoá) và Lò Thị Yến Nhàn (Sơn La) giành chiếc huy chương vàng thứ 4 cho Lào Cai. Với thành tích này, Lào Cai đã vươn lên đứng đầu toàn đoàn giải xe đạp địa hình trẻ vô địch quốc gia với 4 HCV, xếp trên đoàn Thanh Hoá và Quân đội cùng 3 HCV.

Tin cùng chuyên mục