Điền kinh Việt Nam thưởng cao nhất 600 triệu đồng đối với HCV ASIAD 19

Liên đoàn điền kinh Việt Nam cho biết có quỹ thưởng làm nguồn đồng viên tinh thần và ghi nhận thành tích của tuyển thủ nếu giành được HCV tại ASIAD 19.
Điền kinh Việt Nam sẽ có những mức thưởng quan trọng như tại SEA Games 32 nếu tuyển thủ giành được thành tích HCV ở ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH
Điền kinh Việt Nam sẽ có những mức thưởng quan trọng như tại SEA Games 32 nếu tuyển thủ giành được thành tích HCV ở ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH

Trao đổi ngày 16-9, phụ trách bộ môn điền kinh (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư kí Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết “chúng tôi đã kêu gọi được các nguồn xã hội hóa và cùng với quỹ của Liên đoàn điền kinh Việt Nam thì Liên đoàn có quỹ để làm khoản thưởng đề xuất tặng cho các HLV, VĐV giành được thành tích HCV tại ASIAD 19. Mức thưởng cao nhất sẽ lên tới 600 triệu đồng. Các mức thưởng đề xuất đã được báo cáo tới Chủ tịch Liên đoàn và được thống nhất. Lần này, chúng tôi rất hy vọng các tuyển thủ thi đấu đạt thành tích tốt nhất theo khả năng chuyên môn. Điền kinh Việt Nam vẫn tiếp tục được Lining đồng hành trang phục thi đấu và có thêm nguồn xã hội hóa trao thưởng cho VĐV”.

Theo các mức thưởng đề xuất của Liên đoàn điền kinh Việt Nam, mỗi tấm HCV của nội dung đồng đội tiếp sức sẽ có thưởng 600 triệu đồng. Mức thưởng được Liên đoàn điền kinh chia đều mỗi tuyển thủ của tổ nội dung (4 người) là 100 triệu đồng/người và HLV (gồm 2 người) là 100 triệu đồng/người.

Mức thưởng đề xuất sẽ thưởng cho thành tích HCV nội dung cá nhân là 300 triệu đồng, trong đó VĐV được nhận 200 triệu đồng còn HLV nhận 100 triệu đồng.

Tại ASIAD 19, điền kinh Việt Nam đăng kí tham dự với 12 tuyển thủ gồm Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Hường, Bùi Thị Thu Thảo, Trần Thị Nhi Yến, Hoàng Thị Ánh Thục, Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Trung Cường và Lương Đức Phước. Danh sách dự kiến này được thảo luận kĩ càng từ các tổ nội dung chuyên môn và con người được đề xuất là các tuyển thủ được dự báo có khả năng tranh chấp về thành tích. Chúng ta đặt mục tiêu là phấn đấu giành 1 HCĐ tại kì ASIAD 19 này. Tuy nhiên, tất cả vẫn chờ đợi thành tích có thể tốt hơn.

Trước đó, sau SEA Games 32, Liên đoàn điền kinh Việt Nam cũng tổ chức khen, trao thưởng cho các thành tích thi đấu với tổng lên tới 900 triệu đồng. Trong đó, tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh đã được nhà tài trợ tặng một xe hơi.

Tại ASIAD 18 năm 2018, điền kinh Việt Nam đã thi đấu và giành được 1 HCV nội dung nhảy xa của tuyển thủ Bùi Thị Thu Thảo. Hiện tại, điền kinh Việt Nam còn chờ ban tổ chức công bố chính thức tấm HCV còn lại trong nội dung 400m rào nữ của VĐV Quách Thị Lan.

Vào lúc này, các tuyển thủ trọng điểm của đội tuyển điền kinh Việt Nam đang tập huấn tại Trung Quốc và chúng ta đặt niềm tin cao vào thành tích của tuyển thủ thuộc nhóm nội dung 400m và 400m rào nữ.

Tin cùng chuyên mục