Điền kinh Việt Nam sẽ cử đội hình 4x400m nữ dự giải tiếp sức vô địch châu Á 2024

Liên đoàn điền kinh châu Á (AAA) đã ấn định thời gian tổ chức giải tiếp sức vô địch châu Á 2024 và điền kinh Việt Nam có tham dự, đây là giải có tính xét chuẩn Olympic.

Điền kinh Việt Nam sẽ cử tổ tiếp sức 4x400m nữ dự giải tiếp sức vô địch châu Á 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Điền kinh Việt Nam sẽ cử tổ tiếp sức 4x400m nữ dự giải tiếp sức vô địch châu Á 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trao đổi ngày 18-2, phụ trách bộ môn điền kinh (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Với mục tiêu hướng tới nỗ lực đạt kết quả thi đấu tốt nhất để tìm cơ hội tranh vé Olympic, chúng tôi sẽ cử đội hình tiếp sức của Việt Nam tham dự giải tiếp sức vô địch châu Á 2024. Giải đã được Liên đoàn điền kinh châu Á ấn định thời gian tổ chức từ ngày 10 tới 15-6 tại Thái Lan và điều kiện tổ chức giải đảm bảo các chuẩn quy định nên thành tích của VĐV được xét tính kết quả chuẩn Olympic”.

Với việc dự giải tiếp sức vô địch châu Á 2024, điền kinh Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tổ tiếp sức 4x400m nữ được tham gia và có kết quả như chờ đợi. Đây là tổ nội dung rất được kỳ vọng có kết quả nằm trong thứ hạng 16 đội tiếp sức tốt nhất để hiện thực tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Trong năm nay, giải điền kinh dành cho các nội dung tiếp sức vô địch thế giới 2024 sẽ diễn ra tại thành phố Nassau (Bahamas) trong các ngày 4-5 và 5-5. Sau khi tính toán kỹ và xem xét việc di chuyển cũng như thời điểm cận với giải tiếp sức vô địch châu Á 2024, do vậy điền kinh Việt Nam sẽ không tham dự giải trên. Mặc dù, giải tiếp sức vô địch thế giới là giải có tính kết quả để trao vé Olympic Paris (Pháp) 2024. “Chúng tôi có sự chuẩn bị chuyên môn tập trung cao độ nhất, do đó không dàn trải để VĐV thi đấu các giải dễ bị phân tán. Giải tiếp sức vô địch châu Á 2024 là giải phù hợp cho sự chuẩn bị và khả năng tranh chấp của chúng ta”, ông Hùng cho biết thêm.

Liên quan tới khả năng có VĐV dự giải đi bộ 20km vô địch châu Á 2024 ở Nomi (Nhật Bản) hay không, ông Hùng cho biết điền kinh Việt Nam không đăng ký VĐV nào dự giải năm nay do lực lượng trẻ chưa có người tiệm cận khả năng thành tích để tranh tấm vé chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024. Thêm nữa, ban tổ chức giải đi bộ 20km vô địch châu Á 2024 năm nay đã thông báo hoãn không diễn ra do các vấn đề ảnh hưởng từ động đất.

Tin cùng chuyên mục