Cựu HLV đội tuyển bóng chuyền nam khó sang Việt Nam làm việc

Phương án ưu tiên mà lãnh đạo Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam hướng tới vẫn là mời lại chuyên gia Li Huan Ning (Trung Quốc) sang Việt Nam huấn luyện đội tuyển nam quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31. Tuy vậy, điều này đang gặp trở ngại và khó thực hiện.
Ông Li Huan Ning đã có công việc mới tại Trung Quốc.
Ông Li Huan Ning đã có công việc mới tại Trung Quốc.

Qua tìm hiểu, đại diện của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã kết nối trở lại để mời ông Li Huan Ning quay lại làm việc. Nếu ổn thỏa, chuyên gia người Trung Quốc này có thể sang Việt Nam ngay tháng 1 năm sau. 

Tuy vậy, ông Li Huan Ning chưa tỏ rõ quyết định có muốn sang Việt Nam lần thứ 2 làm HLV trưởng đội bóng chuyền nam của chúng ta hay không. “Chúng tôi đã trao đổi với chuyên gia tuy nhiên ông ý chưa nói cụ thể quyết định của mình. Tôi có tìm hiểu được biết khi về lại Trung Quốc, chuyên gia Li Huan Ning đã có công việc mới đang làm HLV cho 1 đội bóng ở quê nhà. Nếu chuyên gia không muốn trở lại Việt Nam, chúng ta sẽ dùng ban huấn luyện nội tiếp tục huấn luyện đội tuyển nam”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Lê Trí Trường cho biết. 

Chuyên gia người Trung Quốc đã kết thúc giai đoạn làm việc của mình với đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam từ ngày 21-7. Vị HLV này đã sang Việt Nam từ tháng 1 và cũng trực tiếp theo dõi các cầu thủ thi đấu ở vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021 (cuối tháng 3). Vào tháng 5, ông Li Huan Ning suýt về nước do việc làm giấy tờ để xin cấp thị thực qua đó xin giấy phép lao động dài hạn tại Việt Nam không được. Rất may, Tổng cục TDTT đã tìm được phương án và chuyên gia này được ở lại làm việc đúng pháp luật. Thế nhưng, theo tìm hiểu, thời gian của giấy tờ khi đó chỉ được cấp khoảng 3 tháng/lần. 

Mức lương ông Li Huan Ning nhận là 4.000 USD/tháng. Liên đoàn và bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) từng xem xét phương án tìm thuê chuyên gia tốt, nổi tiếng có chuyên môn cao. Tuy nhiên, chất lượng đi cùng lương. Một HLV có chuyên môn được khẳng định thường yêu cầu lương không dưới 10.000 USD/tháng nên bóng chuyền Việt Nam không có chi phí đủ chi trả. 

Thời gian ông Li Huang Ning về nước, HLV Trần Đình Tiền (đội Biên phòng) là người chịu trách nhiệm huấn luyện chuyên môn đội tuyển quốc gia. 

Tuy nhiên, mọi quyết định về nhân sự HLV cho đội bóng chuyền nam, nữ quốc gia chuẩn bị SEA Games 31 còn nhiều thay đổi bởi sau đây 1 tuần, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẽ tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới. Khi ban chấp hành và lãnh đạo Liên đoàn bóng chuyền nhiệm kỳ mới ra mắt, các quyết định mới sẽ đưa ra. 

Dự kiến, hai đội bóng chuyền nam, nữ quốc gia sẽ tập trung ngay trong tháng 1 sau khi vòng 2 giải vô địch toàn quốc 2021 khép lại. Các đội bóng chuyền chỉ có thời gian hơn 4 tháng tập luyện chuẩn bị cho thi đấu tại SEA Games 31.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Valencia chấm dứt hợp đồng với HLV Gennaro Gattuso

Valencia cho biết trong một tuyên bố, đã đạt được thỏa thuận chung với HLV Gennaro Gattuso để chấm dứt hợp đồng. Thông báo được đưa ra một ngày sau trận thua 0-1 trước Valladolid ở La Liga vào Chủ nhật, khiến CLB chỉ có một chiến thắng trong 10 trận gần nhất tại La Liga.

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...