Đương kim vô địch Chelsea đã giành quyền vào chơi ở vòng bán kết Cúp FA trong mùa giải năm nay, sau khi đánh bại Stoke City 2-0, nhờ 2 bàn thắng của Frank Lampard và thủ quân John Terry.
Trong khi đó, Aston Villa cũng đã “dàn xếp” cuộc đối đầu với Chelsea ở bán kết khi xuất sắc đánh bại Reading 4-2. Trong trận đấu nghẹt thở này, Aston Villa đã bị dẫn trước 0-2, nhưng họ đã ghi liền 4 bàn thắng sau đó (trong đó, John Carew đã lập cú hattrick) để thắng ngược lại đối phương.
Stoke City chính là một “ngựa ô” của Cúp FA trong mùa giải năm nay. Trên con đường tìm kiếm mục tiêu lọt vào trận bán kết Cúp FA đầu tiên kể từ năm 1972, họ đã đánh bại những “đại gia” đình đám Premier League như Man.City và Arsenal.
Ý thức được sức mạnh của Chelsea, các cầu thủ Stoke đã chấp nhận tràn lên chơi pressing ngay từ đầu trận đấu và trong 15 phút đầu tiên, họ liên tục tạo nên sóng gió trước khung thành thủ môn Henrique Hilario.
Lý ra họ đã có bàn thắng mở tỷ số khi Dean Whitehead sút bóng qua rừng chân các cầu thủ Chelsea (lúc thủ môn Hilario đã lao ra phá cú câu bóng bổng vào vòng cấm địa của Rory Delap), nhưng tiền vệ Jon Obi Mikel đã kịp lùi về phá bóng ngay trên vạch vôi khung thành…
Tuy nhiên, Stoke không thể duy trì nhịp độ thi đấu khắc nghiệt kiểu như thế này, và khi họ bắt đầu lơi chân, Chelsea đã chiếm quyền kiểm soát, tìm được bàn mở tỷ số ở phút thứ 35 - Terry chuyền bóng ngược lại cho Lampard băng vào dứt điểm, bóng chạm người một hậu vệ Stoke.
Đến phút thứ 67, đến lượt Terry ghi tên mình vào bảng điểm tỷ số khi chọn điểm rơi chính xác, đánh đầu tung lưới thủ môn Thomas Sorensen, ấn định tỷ số 2-0 cho Chelsea. John Terry vui mừng sau pha ghi bàn ấn định tỷ số 2-0. Trên sân Madejski
Tuy nhiên, màn trình diễn đẳng cấp của tiền đạo cao to người Na Uy Carew đã giúp Villa lội dòng ngoạn mục sau khi Ashley Young rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 ở phút thứ 46 (Carew đã lập cú hattrick ở các phút 51 - đánh đầu cận thành sau cú căng ngang của Stewart Downing, phút thứ 57 - dứt điểm ngoạn mục sau khi thoát khỏi sự kèm cặp của Ivar Ingimarsson, và ở phút thứ 90+3 từ chấm 11m).
TIỂU PHƯƠNG
Các tin, bài viết khác
-
Soi các đối thủ của Viettel tại AFC Champions League 2021
-
Thomas Tuchel: “Chelsea sẽ thách thức danh hiệu trong tương lai”
-
Tay đua Thibaut Pinot né Tour de France để tránh 'vận đen'
-
Quỷ đỏ thua sốc đội cuối bảng ở Old Trafford
-
Thua 2 trận, Hà Nội FC không thể không vội
-
Ngoại binh V-League 2021: Cũ người mới ta
-
Các hảo thủ quần vợt Việt Nam thể hiện sức mạnh ở giải VTF Masters 500 – Hải Đăng Cúp 2021
-
Oscar muốn trở lại Chelsea để viết tiếp ‘câu chuyện đẹp’ ở Stamford Bridge
-
Bốc thăm các giải AFC: Viettel rơi vào bảng ‘xương’, Hà Nội dễ thở
-
Makhmud Muradov: Ngôi sao mới nổi của UFC có thể hình 8 múi, là bạn thân của “Money” Mayweather