Giải việt dã leo núi toàn quốc chinh phục đỉnh Bà Rá 2016
Giải nằm trong hệ thống thi đấu của quốc gia đã tranh tài vào sáng qua tại núi Bà Rá (Bình Phước) với sự tham dự của hơn 1.000 VĐV của 22 đoàn trong cả nước.
Tuy hệ đội tuyển nam chỉ chạy đoạn đường 7,7 km và tuyển nữ chạy 5,4 km nhưng sự gian nan và vất vả gấp rất nhiều so với đoạn đường bình thường. Bởi các VĐV phải chạy trên những đoạn đường dốc rồi len lỏi vào rừng núi Bà Rá, trong đó gần 2 km cuối họ phải chạy lên những bậc thang tốn rất nhiều sức lực. Nhiều VĐV vừa về đến đích là ngã quỵ. Tuy nhiên, BTC đã bố trí gần 20 nhân viên y tế túc trực sẵn, hỗ trợ cho các VĐV ngay tại đích đến.
Sau khi đoạt danh hiệu “Vua leo núi” 2 năm vừa qua, VĐV Hoàng Thanh Nguyên (Bình Phước) tiếp tục là người cán đích đầu tiên lần thứ 3 liên tiếp giành chức vô địch nội dung đội tuyển nam. Anh chạy với thời gian 33 phút 30 giây tự phá kỷ lục của chính mình đến 30 giây. Về nhì và ba là 2 VĐV Quân đội Đỗ Quốc Luật và Bùi Thế Anh.
Bất ngờ đã xảy ra ở nội dung tuyển nữ khi VĐV trẻ mới 17 tuổi Nguyễn Cẩm Tú (Bình Phước) vượt qua đương kim vô địch Hoàng Thị Thanh (Quân đội) về nhất giành ngôi Nữ hoàng leo núi. Như vậy, đơn vị chủ nhà Bình Phước dưới sự dẫn dắt của HLV Bùi Lương đã thắng lớn khi giành 2 chức vô địch danh giá nhất của giải.
BTC cũng trao giải thưởng cho các VĐV hệ trẻ và hệ phong trào để các VĐV có động lực tham gia thi đấu cọ xát, tìm kiếm lực lượng kế thừa cho tuyến trên. Đây cũng là năm đầu tiên giải tổ chức hệ phong trào trên quy mô cả nước.
Quang Trực