Công Phượng, Văn Toàn và sự tỏa sáng kịp lúc

Cuối cùng thì cả hai cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài là Công Phượng và Văn Toàn kịp thời tỏa sáng trong chiến thắng 2-0 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Palestine vào tối 11-9. Công Phượng ghi dấu giày ở bàn mở tỷ số, và không lâu sau đó Văn Toàn “dọn” bóng cho Tuấn Hải ghi bàn thắng quyết định.
Văn Toàn "dọn" đường bóng quyết định cho Tuấn Hải lập công ở bàn ấn định tỷ số 2-0
Văn Toàn "dọn" đường bóng quyết định cho Tuấn Hải lập công ở bàn ấn định tỷ số 2-0

Cả hai đều được tung vào sân ở hiệp hai, như thể vào “nhóm kết thúc trận đấu” mà HLV Troussier vốn quen vận hành ở đội U23 Việt Nam vừa qua. Và tất cả đều không làm mọi người thất vọng qua khả năng chớp cơ hội để ghi bàn nhạy bén.

Trong phần phát biểu sau trận đấu, Công Phượng cho biết: “Toàn đội đã rất nỗ lực để giành chiến thắng. Bản thân tôi vẫn chưa hài lòng với màn thể hiện của mình. Đối với tôi, trong bóng đá, các đối thủ đều mạnh và trận đấu hôm nay rất cân bằng. Đội tuyển Việt Nam có điểm mạnh riêng và đây là trận đấu cân sức. Tôi luôn nỗ lực trong mọi trận đấu, bàn thắng là nỗ lực của cả tập thể đội tuyển Việt Nam. Tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ đội tuyển Việt Nam và cá nhân tôi”.

Trước đó là màn trình diễn ấn tượng của Công Phượng

Trước đó là màn trình diễn ấn tượng của Công Phượng

Trước đó, Công Phượng lẫn Văn Toàn đều tạo sự lo lắng nơi người hâm mộ khi cả hai chưa để lại ấn tượng qua thời gian thi đấu ở nước ngoài, nhất là Công Phượng như… bặt tăm ở J.League 1. Nhưng tất cả đã cùng làm cho người xem thở phào khi tỏa sáng kịp lúc, tố chất của những cầu thủ ở trận đấu quốc tế đã được thể hiện.

Đó cũng là điều mà HLV Troussier đang trông chờ khi mà ông từng mấp mé sự lo ngại bởi các chân sút đang chơi ở V-League thất thường về phong độ trong thời gian qua.

Đội tuyển Việt Nam sẽ còn 3 trận đấu ở dịp FIFA Days trong tháng 10 qua chuyến tập huấn và thi đấu với các đội tuyển Trung Quốc, Hàn Quốc và Uzbekistan.

Tin cùng chuyên mục