Từ khóa: #chung kết World Cup

Messi và các đồng đội nâng cao Cúp Vàng

Chung kết World Cup 2022 và Những Kỷ lục - thành tích lịch sử chứng kiến Lionel Messi đăng quang vô địch

Lionel Messi đã trở thành Nhà Vô địch World Cup. Thế giới chẳng còn nợ anh bất cứ thứ gì, khi tự bản thân anh đã bùng nổ - tỏa sáng trong suốt 120 phút thi đấu hiệp chính và hiệp phụ, cả ở loạt sút luân lưu 11 mét - để đi tìm công bằng cho chính mình. Trong trận đấu mà M10 đã so kè bàn thắng cùng Kylian Mbappe bên phía tuyển Pháp cho đến tận… những phút cuối cùng, “đàn anh” đã xứng đáng lên ngôi!
Tuyển Croatia

Chung kết Davis Cup: Pháp đại chiến Croatia

Trận chung kết… World Cup 2018 sẽ được tái hiện ở chung kết Davis Cup năm nay? Chưa hẳn là như vậy, vì với thực lực được đánh giá là mạnh hơn, tuyển Croatia hoàn toàn có thể đánh bại tuyển Pháp ngay trên sân Stade Pierre Mauroy của đối phương. Với Marin Cilic và Borna Coric đang rất sung sức trong đội hình, Croatia chính là “đội chiếu trên”.

Trọng tài Nestor Pitana rút thẻ phạt đối với cầu thủ Pháp. Ảnh: Getty Images

“Người quen” Pitana bắt chính trận chung kết

FIFA đã quyết định trao vinh dự bắt chính trận chung kết World Cup 2018 vào Chủ nhật này cho trọng tài người Argentina, Nestor Pitana. Và đây là cuộc hội ngộ đặc biệt cho cả Pháp và Croatia.

Tuyển Pháp sau niềm vui vẫn còn là nỗi ám ảnh thất bại 2 năm trước. Ảnh: Getty Images

Tuyển Pháp sau niềm vui là nỗi ám ảnh

Đánh bại tuyển Bỉ 1-0 để trở lại một trận chung kết World Cup kể từ năm 2006, nhưng với tuyển Pháp đó chưa thể là niềm vui tột đỉnh, bởi những gì họ nói sau trận đều liên quan đến nỗi ám ảnh về một trận chung kết thất bại khác.