Chung kết các nội dung đôi giải bóng bàn báo Nhân Dân – Đại hội TDTT toàn quốc lần 6-2010: Thế chân vạc

Chung kết các nội dung đôi giải bóng bàn báo Nhân Dân – Đại hội TDTT toàn quốc lần 6-2010: Thế chân vạc

TPHCM vô địch đôi nữ, Hà Nội lấy HCV đôi nam và Quân đội có HCV đôi nam-nữ, cách chia như vậy xem chừng hợp lý vì đây là những đơn vị mạnh hàng đầu cả nước. Vậy nhưng nhiều người cảm thấy tiếc cho các tay vợt nam Quân đội, vì không thể lật đổ được đôi á quân SEA Games 25 Trần Tuấn Quỳnh/Nguyễn Nam Hải trong màn so đọ diễn ra thiếu kịch tính.

Bước vào trận chung kết đôi nam, Đinh Quang Linh/Nguyễn Thành Luân (Quân đội) có vẻ hơi khớp trước sự tập trung cao độ của Tuấn Quỳnh/Nam Hải (Hà Nội). Thực tế là khi tập trung hoàn toàn cho trận đấu, hai tay vợt dày dạn kinh nghiệm của Hà Nội đã hoàn toàn chiếm thế chủ động trước các đàn em. Nam Hải chỉnh hướng gài bóng khéo, Tuấn Quỳnh giật thuận hay trái tay đều hiểm, cộng thêm khả năng phòng thủ khá hiệu quả trước những pha tấn công của Thành Luân và Quang Linh đã giúp đôi Hà Nội vượt lên dẫn trước 11/8 ở ván đầu tiên.

Hôm qua, tay vợt chủ lực Quang Linh đã chơi thiếu sắc sảo, đánh hỏng và để mất quá nhiều điểm trong những tình huống bóng đến đúng tầm vụt, giật xa bàn của anh. Khi Quang Linh “sượng”, kéo theo đàn em Thành Luân rơi luôn vào tình trạng chỉ còn biết chống đỡ màn “tra tấn” tốc độ của Quỳnh và Hải, mà không thể phối hợp nhịp nhàng được với đàn anh.

Sự phối hợp nhuần nhuyễn của đôi Tuấn Quỳnh - Nam Hải đã mang về cho Hà Nội chiếc HCV đôi nam. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Sự phối hợp nhuần nhuyễn của đôi Tuấn Quỳnh - Nam Hải đã mang về cho Hà Nội chiếc HCV đôi nam. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Lẽ ra, Linh/Luân có thể lật ngược được thế cờ tưởng chừng đã an bài, khi họ liên tiếp dẫn trước Quỳnh/Hải với cách biệt từ 3-4 điểm. Tuy nhiên, chính những lần ra tay thiếu chính xác của Linh đã xóa nhòa tất cả. Dẫn trước 4/0 rồi 9/6, nhưng rốt cuộc đôi Quân đội lại thua ngược 9/11. Ván thua này đã lấy nốt sự tự tin còn sót lại của Linh và Luân, nên dễ hiểu khi họ thúc thủ chóng vánh 3/11 ở ván thứ ba, chấp nhận nhường chiếc HCV đôi nam cho Tuấn Quỳnh/Nam Hải bằng tỷ số thua chung cuộc 0-3.

Hai chị em họ Mai - Xuân Hằng và Mỹ Trang - hôm qua chỉ mất chừng 25 phút để mang về cho TPHCM chiếc HCV thứ 2 ở đại hội TDTT toàn quốc lần 6 sau khi vượt qua đôi Việt Linh/Tường Giang (CAND) với tỷ số 3-0 (11/9, 11/7, 11/7) ở trận chung kết đôi nữ. Có thể tách ra, Việt Linh là đối thủ đáng gờm đối với cả Mỹ Trang lẫn Xuân Hằng. Nhưng khi đứng cặp với đồng đội Tường Giang cũng non kinh nghiệm thì Linh đành bó tay nhìn hai bà chị quần cho tơi tả.

Ở trận chung kết đôi nam-nữ là cuộc chiến nội bộ của Quân đội, đôi Đinh Quang Linh/Lương Thị Tám lội ngược dòng thắng đôi Nguyễn Thành Luân/Vũ Thị Hà 3-2, sau khi bị dẫn thước 2-0.

Thanh Lâm (SGGP-Thể Thao)

Tin cùng chuyên mục