Chưa có nhiều ủng hộ để tách khiêu vũ thể thao khỏi Liên đoàn thể dục Việt Nam

Liên đoàn thể dục Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu khoá 6 (2022-2027) và bầu mới các chức danh cũng như đề cập câu chuyện tách khiêu vũ thể thao khỏi Liên đoàn.
Chủ tịch Trần Chiến Thắng của Liên đoàn thể dục Việt Nam. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Chủ tịch Trần Chiến Thắng của Liên đoàn thể dục Việt Nam. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Ông Trần Chiến Thắng (nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL) đã được bầu tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch Liên đoàn thể dục nhiệm kỳ 6. Ở 3 nhiệm kỳ trước đó, ông Trần Chiến Thắng đều giữ vai trò này. Tại nhiệm kỳ 6, Liên đoàn thể dục Việt Nam bầu 38 uỷ viên ban chấp hành cũng như có 4 Phó chủ tịch phụ trách các mảng chuyên môn. Bà Phan Thuỳ Linh được bầu là 1 trong 4 Phó Chủ tịch và kiêm Tổng thư ký. Bà Linh được giao mảng khiêu vũ thể thao, aerobic.
Đại hội nhiệm kỳ 6 bầu ra ban chấp hành với kỳ vọng sẽ có thêm các hoạt động về thành tích cao và phong trào đối với khiêu vũ thể thao, aerobic cũng như thêm đơn vị đào tạo môn thể dục. Ở nhiệm kỳ 5, Liên đoàn đã có tổng 550 hội viên, trong đó số tổ chức hội viên là 20 đơn vị còn các cá nhân hội viên là 163 người. Liên đoàn thể dục Việt Nam cũng đang tìm kiếm thêm nguồn xã hội hoá bởi nguồn thu hàng năm là không cao chỉ trong khoảng trên dưới 2 tỉ đồng.
Liên quan tới việc tách khiêu vũ thể thao khỏi Liên đoàn thể dục Việt Nam, nhiều ý kiến đã tranh luận khá gay gắt. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - ông Trần Đức Phấn cho rằng ngành thể thao ủng hộ việc này nhưng phải theo tình hình phát triển chung. Tuy nhiên, quyết định vẫn phải phụ thuộc theo ý kiến chung và sau khi bỏ phiếu kín, chỉ có 33,78% số phiếu ủng hộ còn 60,81% không ủng hộ. Như vậy, tạm thời khiêu vũ thể thao chưa tách khỏi Liên đoàn thể dục Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ