Chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã có thẻ dự ASIAD 19

Tay đập quan trọng của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã về tới Việt Nam và điều quan trọng hơn, cô đã được cấp thẻ tham dự ASIAD 19.
Trần Thị Thanh Thúy đã có thẻ tham dự ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH
Trần Thị Thanh Thúy đã có thẻ tham dự ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH

“Vào lúc này, thẻ dự ASIAD 19 của Trần Thị Thanh Thúy đã được ban tổ chức cấp và gởi về Việt Nam. Cầu thủ đã có thẻ vì thế không phải làm bổ sung visa như dự kiến. Đây là điều thuận lợi để Thanh Thúy tới Hàng Châu (Trung Quốc) dự giải đấu”, đại diện bộ môn bóng chuyền (Cục TDTT) cho SGGP biết trong ngày 19-9.

Trần Thị Thanh Thúy có kế hoạch sẽ không dự ASIAD 19 và trở lại Nhật Bản tập luyện, thi đấu cùng đội PFU Bluecats theo như hợp đồng giữa hai bên. Vì thế, danh sách dự kiến đăng kí dự ASIAD 19 của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không có tay đập này. Tuy nhiên, sau giải bóng chuyền vô địch châu Á 2023 (kết thúc ngày 6.9), Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã làm việc và đạt được sự chấp thuận của đội PFU Bluecats để Thanh Thúy tham dự ASIAD 19 với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và cô sẽ phải làm bổ sung visa để nhập cảnh vào Trung Quốc theo đúng quy định rồi mới nhận thẻ VĐV dự ASIAD 19 ngay tại Hàng Châu (Trung Quốc). Mặc dù vậy, khi Thúy được đăng kí chính thức là thành viên Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19, cô đã được ban tổ chức cấp thẻ dự ASIAD 19 và thẻ đã được chuyển về Việt Nam trao cho Thúy. Người có thẻ của ban tổ chức cấp tham dự ASIAD 19 thì sẽ được miễn visa khi nhập cảnh Trung Quốc trong thời gian Đại hội diễn ra.

Tối ngày 18-9, Trần Thị Thanh Thúy đã về tới Việt Nam sau chuyến hành trình từ Nhật Bản. Cô đã có mặt tại Quảng Ninh hội quân cùng các đồng đội và bước vào tập luyện.

Từ đầu năm 2023 tới nay, Trần Thị Thanh Thúy là cầu thủ chủ lực của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trong các giải quốc tế mà chúng ta tham dự. Trong các giải đấu trên, Trần Thị Thanh Thúy được các cầu thủ tín nhiệm bầu là đội trưởng.

Môn bóng chuyền của ASIAD 19 đã được bốc thăm từ tháng 7 vừa qua và tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng đội nữ Hàn Quốc, đội nữ Nepal. Môn bóng chuyền nữ của ASIAD 19 gồm 13 đội tuyển tham dự. Bảng A gồm Trung Quốc, Ấn Độ, CHDCND Triều Tiên; bảng B gồm Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa, Mông Cổ; bảng C gồm Hàn Quốc, Việt Nam, Nepal; bảng D gồm Nhật Bản, Kazakhstan, Afghanistan, Hongkong (Trung Quốc).

Lịch thi đấu của môn bóng chuyền đã công bố với nội dung bóng chuyền nam sẽ thi đấu từ ngày 19-9 tới 26-9 còn nội dung bóng chuyền nữ sẽ thi đấu từ ngày 30-9 tới 7-10. Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xuất trận đầu tiên gặp đội nữ Nepal vào lúc 14 giờ 30 ngày 30-9. Ngày tiếp theo 1-10, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp đội nữ Hàn Quốc lúc 10 giờ 30 sáng.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lên đường di chuyển tới Hàng Châu (Trung Quốc) dự ASIAD 19 vào ngày 28-9.

Tin cùng chuyên mục