Chưa từng có được chiến thắng nào kể từ khi tham dự giải cầu lông đồng đội nam, nữ thế giới (Thomas & Uber Cups), cầu lông Việt Nam đã nếm được hương vị chiến thắng lần đầu tiên sau khi xuất sắc đánh bại Singapore 3-2 trong trận đấu tại bảng A vòng loại khu vực châu Á diễn ra vào hôm qua tại Thái Lan.
Tại SEA Games 25 vừa qua, đội tuyển Việt Nam với đội hình mạnh nhất từng thất bại trước Singapore 2-3, vậy mà lần này, đội tuyển chúng ta chỉ do TPHCM đại diện đã làm nên một chiến thắng ngoài mong đợi.
Chiến thắng này cũng có công rất lớn của tân HLV Asep Suharno (Indonesia). Mới ký hợp đồng dẫn dắt cầu lông TPHCM từ đầu tháng 2-2010, HLV Asep Suharno phần nào đã có một số chiến thuật hợp lý giúp cho các học trò làm nên chiến thắng.
Trận đấu đã sớm ngã ngũ chỉ sau 3 trận đấu đơn khi Tiến Minh đánh bại tay vợt số 1 Singapore - Ziliang Derek 2-0 (21/13, 21/19), Nguyễn Hoàng Nam vượt qua Yongzhao Ashton 2-1 (17/21, 21/9, 21/19) và Dương Bảo Đức giúp Việt Nam đảm bảo chiến thắng khi vượt qua Chen Guorui 2-0 (21/15, 21/19).
Hai trận đôi sau đó, chúng ta đều thua nhưng thắng chung cuộc 3-2, Việt Nam giành vé vào tứ kết do Singapore đã thua cả Việt Nam và Indonesia (bảng đấu chỉ có 3 đội). Chiều nay, đội Việt Nam sẽ gặp Indonesia tranh ngôi nhất bảng.
Q.Trực