Cầu mây Việt Nam vào chung kết regu nữ để tìm cơ hội tranh HCV thứ hai

Đội cầu mây nữ Việt Nam tiếp tục có niềm tin về cơ hội giành được thành tích cao nhất tại ASIAD 19 khi đội nữ đã giành quyền vào chung kết regu đồng đội ba người.
Cầu mây nữ Việt Nam đã lọt vào chung kết nội dung regu và quyết tâm thi đấu trước Thái Lan. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Cầu mây nữ Việt Nam đã lọt vào chung kết nội dung regu và quyết tâm thi đấu trước Thái Lan. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Chiều 6-10, các trận bán kết của nội dung regu đồng đội ba người nam, nữ của môn cầu mây đã diễn ra và chúng ta đều tham dự.

Tại bán kết nữ, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam gặp đội nữ Hàn Quốc. Đội hình của chúng ta với các cầu thủ chủ lực quan trọng nhất ra sân gồm Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Trần Thị Hồng Nhung, Trần Thị Ngọc Yến. Với khả năng vượt trội hơn đối phương cũng như giữ được một trạng thái tâm lý tốt nhất, chúng ta đã thắng dễ dàng 2-0 bằng tỉ số lần lượt là 21/9, 21/7. Đối thủ tại chung kết của chúng ta sẽ là đội nữ Thái Lan sau khi đội này thắng Ấn Độ 2-0 ở bán kết còn lại. Rõ ràng, việc gặp đội nữ Thái Lan tại chung kết nội dung regu nữ đã được dự báo trước tuy nhiên đây là đội tuyển mạnh nhất thế giới vì vậy cầu mây nữ Việt Nam đang thận trọng với trận đấu cuối cùng này. Trước đó, chúng ta đã giành được HCV nội dung đồng đội bốn người nữ tại ASIAD 19.

Ở bán kết của regu nam, đội Việt Nam gặp khó trước đối thủ mạnh Thái Lan. Chúng ta thua nhanh với kế quả 0-2 (5/21, 7/21) qua đó mất cơ hội vào trận cuối tranh HCV. Như vậy đội regu nam của cầu mây đã có tấm HCĐ tại ASIAD 19. Đội cầu mây regu nữ chắc chắn đã nắm trong tay ít nhất là kết quả HCB tuy nhiên chúng ta đang chờ đợi kết quả cao hơn thế.

Tin cùng chuyên mục