Các đội mạnh tạm đình chiến chờ đợi giải quyết ở Hải Vân Quan

Trong chặng 11 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á 2021 chạy 20 vòng quanh Cầu Tràng Tiền – Phú Xuân (Thành phố Huế), các đội mạnh đang tranh chấp các danh hiệu đều “án binh bất động”  nên diễn biến đường  đua chủ yếu dành cho các đội “chiếu dưới” tranh thủ kiếm giải thưởng dọc đường và chặng.

Nguyễn Trúc Xinh ăn mừng chiến thắng. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Nguyễn Trúc Xinh ăn mừng chiến thắng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ở các chặng tạm gọi là đua vòng quanh như thế này, đoạn đường ngắn, diễn biến đường đua thường do các đội sở hữu các chân nước rút tốt chủ động đưa về tốp đông chiếm lấy uy thế. Mà hiện nay, hai đội đang có tay đua nước rút tốt thuộc về TPHCM Vinama và Dược Domesco Đồng Tháp.

Bên cạnh đó, Nguyễn Trường Tài (TPHCM Vinama) chỉ kém chiếc Áo vàng Loic (Bike Life Đồng Nai) chưa tới 1 giây và Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) thua người đứng đầu tổng sắp 12 giây nên mọi người cứ tưởng hai đội TPHCM, Đồng Tháp sẽ đưa đoàn đua về chùm cho hai ứng viên của mình tấn công Áo vàng Loic.

Các đội mạnh tạm đình chiến chờ đợi giải quyết ở Hải Vân Quan ảnh 1 Quang cảnh đường đua. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tuy nhiên, cả Đổng Tháp và TPHCM đều “án binh bất động” trước lối chơi bảo vệ của Bike Life Đồng Nai. Họ chấp nhận chơi theo cách của Bike Life Đồng Nai bày ra, thả một nhóm khoảng 6 tay đua của các đội không thể tranh chấp thoát đi phá điểm thưởng, giây thưởng ở 2 giải thuởng dọc đường và đích.

Tận dụng cơ hội này, tay đua Nguyễn Trúc Xinh (TPHCM New Gourp) đã bứt phá thành công trong 2 vòng cuối, bỏ lại 5 tay đua chung tốp đầu giành chiến thắng chặng 11. Đúng 25 giây sau, Nguyễn Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long) rút thắng Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương) về hạng nhì.

Các đội mạnh tạm đình chiến chờ đợi giải quyết ở Hải Vân Quan ảnh 2 Bike Life Đồng Nai đã thành công bảo vệ Áo vàng cho Loic ở chặng 11. Ảnh: H.H

Khoảng 1 phút 26 giây, tốp các tay đua đang tranh chấp mới về đến đích. Do về cùng tốp tính đồng thời gian, thứ hạng bảng tổng sắp không có gì thay đổi. Tay đua Loic (Bike Life Đồng Nai) vẫn giữ Áo vàng sau 11 chặng. Tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) giành Áo xanh, Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) giữ Áo trắng và Bike Life Đồng Nai đứng đầu giải đồng đội xếp trên TPHCM Vinama và Dược Domesco Đồng Tháp. Do chặng này không có đường đèo, tay đua Nguyễn Văn Dương (Hà Nội) tiếp tục giữ Áo đỏ.

Tại Huế, bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh cũng đại diện nhà tài trợ độc quyền Tôn Đông Á trao 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ giáo dục Huế hiếu học; 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh. Ông Nguyễn Kiến Tánh-Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tôn Đông Á Đà Nẵng trao học bổng 70 triệu đồng cho các em học sinh-sinh viên nghèo hiếu học Huế.

Các đội mạnh tạm đình chiến chờ đợi giải quyết ở Hải Vân Quan ảnh 3 Loic (Bike Life Đồng Nai) vẫn giữ Áo vàng sau 11 chặng. 

Sáng mai 18-4, đoàn đua thi đấu chặng 12 từ Huế đi Đà Nẵng. Đây là một trong những chặng đua mang tính chất quyết định khi các tay đua phải chinh phục 3 đèo gồm Phước Tượng, Phú Gia, đặc biệt là Hải Vân Quan. Chính vì thế, một phần các đội đua mạnh không tung sức vào ngày hôm nay nhằm dưỡng sức cho ngày mai, nhất là lộ trình đường đua có một số thay đổi so với những năm trước.

Theo thông tin từ BTC, đích đến tại Đà Nẵng năm nay sẽ gần cầu Thuận Phước nên lộ trình còn đúng 100 km chứ không còn 113 km như mọi năm. Điều này đồng nghĩa, từ đỉnh đèo Hải Vân về đích đến được thu ngắn lại. Nó tạo ra cơ hội cho các tay đua đi đèo tốt đi luôn về đích, chứ không còn quãng đường dài cho các đội khác hợp sức đuổi bắt. Do đó, trận chiến ở Hải Vân Quan sẽ hứa hẹn nhiều hấp dẫn và cục diện bảng tổng sắp sẽ hé lộ những cái tên ứng viên nặng ký cho các danh hiệu cá nhân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Valtteri Bottas trong màu áo Alfa Romeo

F1: Tay đua Valtteri Bottas muốn sớm thảo luận để ổn định tương lai tại Đội đua Alfa Romeo

Dù đã ký bản hợp đồng có thời hạn “nhiều năm” với Đội đua xe F1 Alfa Romeo, và hiện đang hưởng mức lương gần 9 triệu EUR/năm, tay đua người Phần Lan - Valtteri Bottas vẫn còn có đôi điều “lấn cấn” với đơn vị chủ quản Sauber Team - và anh rất muốn ngồi lại với BLĐ của đội đua này để sớm thảo luận và ổn định tương lai khi hướng Alfa Romeo chỉ còn hợp đồng 1 mùa nữa...

Quần vợt

Australian Open: Đánh bại Andrey Rublev sau 3 ván đấu, Novak Djokovic cách ngôi vô địch thứ 10 đúng 2 trận thắng

Khi Andrey Rublev mất bình tĩnh tự la hét bản thân sau một pha bóng hỏng ở đầu ván đấu 2, khi đó, mọi chuyện “đã xong” với tay vợt người Nga. Đối mặt với một Novak Djokovic, dù vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi chấn thương, mà anh không còn giữ được bình tĩnh, không duy trì trạng thái tốt nhất, điều đó có nghĩa là anh đang tiến gần đến thất bại.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…