Bốn tay chèo rowing nữ giành huy chương ASIAD 19 đầu tiên cho đoàn Việt Nam

Thể thao Việt Nam đã giành được tấm huy chương đầu tiên tại ASIAD 19 và kết quả thuộc về đội đua thuyền rowing.
Đội thuyền rowing Việt Nam giành tấm HCĐ đầu tiên tại ASIAD 19. Ảnh: HOÀNG LINH
Đội thuyền rowing Việt Nam giành tấm HCĐ đầu tiên tại ASIAD 19. Ảnh: HOÀNG LINH

Đội đua thuyền rowing Việt Nam đã giành được kết quả huy chương đầu tiên là tấm HCĐ nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ một mái chèo trong sáng thi đấu 24-9 tại ASIAD 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc). Bốn tay chèo Phạm Thị Huệ, Đinh Thị Hảo, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông góp mặt ở chung kết A nội dung để đọ sức cùng các đội thuyền của Thái Lan, Ấn Độ, Hongkong (Trung Quốc), Nhật Bản, Trung Quốc.

Ngay khi xuất phát, ở 500m đầu của cuộc đua, đội thuyền chúng ta là những người chiếm ưu thế dẫn đầu. Tại các khoảng cách 500 tiếp theo, chúng ta tụt xuống vị trí thứ nhì khi đội thuyền chủ nhà Trung Quốc vươn lên mạnh mẽ để dẫn đầu cuộc đua. Trong những mét cuối của quãng đua, đội Nhật Bản tiếp tục vượt lên và chung cuộc đội thuyền bốn nữ của chúng ta xếp hạng 3, giành HCĐ. Vô địch nội dung là đội Trung Quốc với thành tích 6’42”03, hạng nhì là Nhật Bản với kết quả 6’47”04 và hạng ba là đội Việt Nam với 6’52”35.

Vị trí thứ ba đồng nghĩa chúng ta nhận HCĐ tại nội dung. Đây là tấm huy chương đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 lần này. Dự báo sớm sẽ có được thành tích huy chương nên ngay từ sáng, đông đảo phóng viên Việt Nam và cán bộ Đoàn thể thao Việt Nam đã tới khu thi đấu môn rowing để cổ vũ và đón chờ thành tích từ các tay chèo của đội tuyển. Ngay sau khi kết thúc nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ một mái chèo, cả 4 tuyển thủ đều chia sẻ chung rằng mình vui khi giành được thành tích này. Tay chèo Đinh Thị Hảo bày tỏ “cảm xúc của chúng tôi là rất vui. Chúng tôi có một chút tiếc khi không có được kết quả cao hơn nhưng thành tích HCĐ cũng là nỗ lực của cả đội đã cùng nhau cố gắng, cùng nhau cố hết sức mình. Dù kết quả thế nào, chúng tôi vẫn tự hào đã mang vinh quang về cho tổ quốc. Rất hy vọng các kì Đại hội tiếp theo, các VĐV trẻ sẽ tiếp tục giành thêm thành tích cao hơn nữa cho đua thuyền Việt Nam”.

Tuyển thủ Phạm Thị Huệ bày tỏ: "hôm nay chúng tôi đã cố gắng rất nhiều, đã làm việc hết sức. Phải thấy thật sự khi về đích thì tôi có một chút tiếc nuối vì mình có thể có kết quả cao hơn. Nhưng dù thế, tôi vui và tự hào với kết quả vì chúng tôi là tập thể, đã làm việc và lắng nghe nhau khi trên cùng một con thuyền. Kể cả khi chúng tôi mệt nhất, chân không thể co được, tay không thể chèo nhưng tất cả nỗ lực tranh tài. Xin cám ơn người hâm mộ đã dõi theo và cổ vũ đua thuyền Việt Nam tại ASIAD 19 và các giải mà chúng tôi tham dự. Chúng tôi có sự kết hợp của các em trẻ và người có kinh nghiệm ở đội hình này, đây là những tấm huy chương đầu tiên của các em. Rất có ý nghĩa".

Trước đó, tại chung kết A nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo, cặp tuyển thủ Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Thảo nỗ lực thi đấu nhưng không có được thành tích huy chương và xếp hạng 8/8 đội đua tài. Thành tích của đội Việt Nam là 7’33”33. Đội vô địch nội dung là Trung Quốc với kết quả 7’03”41.

Tin cùng chuyên mục