Bayern Munich từ chối mua Joao Cancelo vì những lý do này

Viễn cảnh trở về Manchester City ngày một thực tế hơn với Joao Cancelo sau những gì anh đã và đang trải qua tại Bayern Munich.
Cancelo "bít cửa" ở lại Bayern?
Cancelo "bít cửa" ở lại Bayern?

Cancelo lại gây rối

Joao Cancelo thể hiện không hề tồi nhưng trở thành người của Bayern Munich kể từ mùa tới là điều rất khó xảy ra, theo tờ Kicker.

Sau trận thắng Borussia Dortmund, Joao Cancelo không ở lại chia vui cùng khán giả mà bỏ lại toàn đội sớm rời khỏi sân. Nguyên nhân được cho là bởi hậu vệ người Bồ "giận dỗi" vì chỉ được đá 11 phút cuối, thế chỗ Alphonso Davies.

Cancelo từ chối ăn mừng, bỏ vào trước

Cancelo từ chối ăn mừng, bỏ vào trước

Giám đốc Bayern "Brazzo" Salihamidzic đã phải phân trần về thái độ của Cancelo: "Điều hết sức bình thường khi một cầu thủ ít được thi đấu. Tuy nhiên cậu ấy là ngôi sao hàng đầu, chúng ta không phải quá bận tâm về điều này."

Khó hòa nhập tại Bayern Munich

Tuy nhiên theo góc nhìn của Kicker, tâm lý bất ổn chính là vấn đề lớn nhất của Cancelo, từ thời ở Manchester City đến hiện tại. Dù về mặt tính cách, HLV Thomas Tuchel so với Julian Nagelsmann là người "linh hoạt" hơn nhiều nhưng Cancelo đã cho thấy, tình hình chưa khá hơn là bao.

Trở ngại môi trường cũng cản trở lớn sự hòa nhập của Cancelo. Anh là cầu thủ Latinh duy nhất ở đội một Bayern. Chút vốn liếng tiếng Anh cũng chỉ giúp Cancelo "xã giao" chứ không thể hiểu hết văn hóa ở đội bóng mới. Chính vì vậy, Cancelo trên sân tập chỉ có thể gần gũi với Sadio Mane - một cựu binh Premier League.

Cancelo chỉ chơi được với Mane tại Bayern?

Cancelo chỉ chơi được với Mane tại Bayern?

Bavarian Football Works từng tiết lộ, Cancelo còn không được lòng nhóm cán sự tại Bayern, bao gồm Kimmich, Neuer và Muller. Nguyên nhân vì khi tập luyện, thái độ hơn thua thường trực từ Cancelo khiến anh luôn... khó gần trong mắt các đồng đội.

Tuchel "chê"

HLV Tuchel cũng không "thấm" nổi Cancelo

HLV Tuchel cũng không "thấm" nổi Cancelo

Kicker nhận định, Pavard, Mazraoui và Stanisic đã là quá đủ cho vị trí hậu vệ phải của HLV Tuchel. Việc gia hạn với Pavard sẽ được ưu tiên hơn, so với bỏ một số tiền đắt đỏ đưa về Cancelo. Thậm chí, nếu Man City có hạ giá 61,5 triệu bảng, Bayern cũng không mặn mà.

Ký ức kém vui tại Paris Saint-Germain cho Tuchel một bài học lớn về rủi ro khi làm việc cùng những "cá tính lớn". Vì lẽ đó, hạn chế tối đa mầm mống tai họa mà Cancelo có thể gây ra là lựa chọn dễ hiểu.

Tin cùng chuyên mục