Bayer Leverkusen vẫn lạnh lùng giành thắng lợi

Không có HLV Xabi Alonso trong khu kỹ thuật nhưng Bayer Leverkusen tiếp tục kéo dài chuỗi trận bất bại sau trận thắng chủ nhà Frankfurt.

Các cầu thủ Bayer Leverkusen ăn mừng chiến thắng
Các cầu thủ Bayer Leverkusen ăn mừng chiến thắng

HLV Xabi Alonso buộc phải ngồi trên khán đài theo dõi trận đấu do nhận đủ 4 thẻ vàng. Ngồi bên cạnh ông là trợ lý phân tích hình ảnh Simon Lackmann để sẵn sàng truyền đạt thông tin tới cho trợ lý Sebastian Parrilla đang đứng dưới đường pitch. Sự trở lại của Granit Xhaka cũng giúp cho ông Alonso yên tâm phần nào bởi cầu thủ người Thụy Sĩ là cầu thủ quan trọng nhất của ông mùa này.

Chính Xhaka đã giúp cho ông Alonso cảm thấy thoải mái ngay từ phút thứ 12 với cú sút xa mở tỷ số trận đấu. Bayer Leverkusen không giữ thói quen kiểm soát bóng và dứt điểm nhiều như những trận đấu trước nhưng quan trọng vẫn làm chủ được thế trận. Frankfurt có bàn gỡ 1-1 ở phút 32 từ pha đá phạt góc. Đó là lần đầu tiên chủ nhà có bàn thắng từ phạt góc kể từ trận thắng Augsburg 2-1 hồi tháng 11-2022 tới nay. Kết thúc hiệp 1, Bayer Leverkusen dẫn lại 2-1 nhờ pha ghi bàn của Patrik Schick.

Frankfurt chọn cách chơi mạo hiểm, dâng lên tấn công từ đầu hiệp hai đã gặp phải sự kháng cự lạnh lùng của nhà vô địch. Đội khách có bàn thắng thứ ba ở phút 58 từ quả phạt đền của Exequiel Palacios. Jeremie Frimpong đưa tỷ số lên 4-1 ở phút 77 sau pha phản công nhanh. Và Victor Boniface ấn định tỷ số 5-1 ở phút 89 trên chấm phạt đền. Người chơi hay nhất trong trận đấu này là Adam Hlozek. Tài năng trẻ người Séc chỉ mới đá chính 5 trận đấu ở mùa giải này đã có 3 pha kiến tạo giúp Bayer Leverkusen lần đầu tiên đánh bại chủ nhà Frankfurt sau 5 trận trước đó toàn thua.

HLV Dino Toppmoller nói rằng nhìn vào con số thì Frankfurt của ông khá ấn tượng khi có tới 17 lần sút trúng đích và kiểm soát bóng 55%, trong khi Bayer Leverkusen chỉ có 7 lần sút trúng đích. Vậy mà Bayer Leverkusen vẫn thắng một cách lạnh lùng như muốn lý giải thêm vì sao mà họ bất bại 48 trận. Ngay cả thời điểm đầu hiệp 2, Frankfurt chơi áp đảo vẫn bị thủng bàn và sụp đổ sau đó.

Thủ môn Lukas Hradecky của đội khách vượt qua Yann Sommer để trở thành thủ môn nước ngoài có nhiều lần ra sân ở Bundesliga với 292 trận. Thủ môn người Phần Lan chơi 101 trận cho Frankfurt từ năm 2015 tới 2018 chuyển sang Bayer Leverkusen tới bây giờ. Năm bàn thắng vào lưới Frankfurt cũng giúp Bayer Leverkusen có thêm kỷ lục mới cho riêng mình là lần đầu tiên ghi được 82 bàn thắng trong một mùa giải Bundesliga. Số bàn thắng có thể cao hơn bởi Bundesliga vẫn còn 2 trận đấu nữa mới khép lại mùa giải 2023-2024.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Sự nghiệp huấn luyện của Xabi Alonso đứng trước ngã rẽ

Sự nghiệp huấn luyện của Xabi Alonso đứng trước ngã rẽ

Xabi Alonso đã quen với việc nhận được sự tán dương từ mọi khán đài của Bay Arena và, ngay cả sau thất bại ê chề với tổng tỷ số 0-5 trước đối thủ Bayern Munich tại Champions League, vị thuyền trưởng của Bayer Leverkusen vẫn được người hâm mộ đội nhà đối xử như một người hùng.

Joshua Kimmich khoe chiếc áo với con số 2029

Joshua Kimmich triển hạn với FC Bayern đến năm 2029

Arsenal và Liverpool nhận cú sốc khi hay tin mục tiêu chuyển nhượng trong mùa hè tới của họ đã tan biến: Joshua Kimmich cuối cùng đã ký hợp đồng triển hạn với Bayern Munich đến tận năm 2029.

Joshua Kimmich trở thành vũ khí lợi hại của Bayern Munich trong cuộc chiến với Leverkusen

Những điều kỳ diệu của Joshua Kimmich

Bayer Leverkusen bất lực trong việc lội ngược dòng trận thua 0-3 ở lượt đi vòng knock-out Champions League và thua thêm 0-2 trên sân nhà vì Joshua Kimmich chơi quá hay.

Jonas Urbig khá tự tin trong trận đấu với Bayer Leverkusen

Bayern Munich tin tưởng Jonas Urbig

HLV Vincent Kompany đặt niềm tin vào tài năng trẻ Jonas Urbig sau chấn thương của Manuel Neuer khiến người hâm Bayern Munich khá bất ngờ.

Tiền đạo Harry Kane trên sân tập

Chờ đợi Harry Kane khai hỏa trước Bayer Leverkusen

Tiền đạo Harry Kane là cỗ máy ghi bàn của Bayern Munich nhưng lại tậm tịt mỗi lần đối mặt với Bayer Leverkusen. Người hâm mộ Hùm xám hy vọng tiền đạo người Anh sẽ chấm dứt cơn hạn bàn thắng trước ĐKVĐ Bundesliga khi đối mặt ở Champions League.

Joshua Kimmich vẫn còn tập riêng nhưng có thể ra sân gặp Leverkusen

Bayern Munich trội hơn Bayer Leverkusen?

Những thành viên cốt cán ở Bayer Leverkusen đang cố đẩy áp lực lên Bayern Munich trước trận đấu lượt đi vòng knock out Champions League dù họ đang có ưu thế hơn ở những lần gặp gần đây nhất.

Serhou Guirassy lần đầu tiên ghi 4 bàn trong 1 trận đấu

Borussia Dortmund của Niko Kovac có thể thở phào

Chiến thắng “long trời lở đất” 6-0 trước Union Berlin giúp Borussia Dortmund dễ thở hơn dưới thời tân HLV Niko Kovac. Hai cầu thủ làm nên chiến thắng tưng bừng này là Serhou Guirassy với 4 bàn và Pascal Gross với 4 pha kiến tạo.

Noah Atubolu ăn mừng pha cản phá thành công quả 11m của Andre Silva

Chuyên gia cản phạt đền Noah Atubolu

Trong chiến thắng rực rỡ 5-0 trước Werder Bremen, thủ môn Noah Atubolu của Freiburg vẫn nổi bật với tư thế của một chuyên gia cản phạt đền ở Bundesliga mùa này.

Thái Sơn Nam