AVC Women’s Challenge Cup 2023: Đội tuyển nữ Việt Nam giành vé vào lượt tiếp theo

Chúng ta không gặp khó trước đối thủ còn lại của bảng vòng loại là Uzbekistan qua đó thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đảm bảo được vị trí số một ở bảng đấu.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có chiến thắng thứ 2 tại AVC Women's Challenge Cup 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có chiến thắng thứ 2 tại AVC Women's Challenge Cup 2023. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày 19-6, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp đội nữ Uzbekistan tại lượt cuối của vòng bảng của bảng D nhằm xác định vị trí cuối cùng.

Trước đối thủ được đánh giá có thể hình ưu thế hơn, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt bố trí đội hình mạnh nhất ra sân và vị trí quan trọng nhất vẫn là chủ công đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy. Tuy vậy, chúng ta không gặp khó khăn khi hàng chắn của Uzbekistan phải vất vả chống đỡ các pha phối hợp và đập bóng hiệu quả của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trận đấu đã khép lại nhanh chóng với chiến thắng 3-0 dành cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bằng tỉ số ván lần lượt là 25/11, 25/6, 25/18. Với chiến thắng này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam toàn thắng tại vòng bảng (trước đó thắng nữ Mông Cổ) của bảng D và xếp nhất.

Chúng ta giành quyền vào vòng tiếp theo của AVC Women’s Challenge Cup 2023, qua đó được xếp vào bảng F cùng các đội Đài Bắc Trung Hoa, Iran cùng đội chiến thắng của cặp đối Uzbekistan-Mông Cổ tại ngày 20-6. Sau lượt vòng bảng này, các đội sẽ tiếp tục ở vòng loại trực tiếp để tìm vé vào bán kết, chung kết.

Mục tiêu của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại giải là phấn đấu đạt kết quả tốt nhất và với sự thể hiện lúc này, chúng ta vẫn chưa gặp được đối thủ có trình độ tương đương.

Tin cùng chuyên mục