ASIAD 19: Tấn công mạnh mẽ, bóng chuyền nữ Việt Nam thắng 3-2 Hàn Quốc

Chúng ta đã có chiến thắng tiếp theo tại vòng bảng môn bóng chuyền nữ ở ASIAD 19 và lần này bại tướng của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt là đội nữ Hàn Quốc.
Trần Thị Thanh Thúy và đồng đội có chiến thắng tiếp theo trước đối thủ Hàn Quốc. Ảnh; LƯỢNG LƯỢNG
Trần Thị Thanh Thúy và đồng đội có chiến thắng tiếp theo trước đối thủ Hàn Quốc. Ảnh; LƯỢNG LƯỢNG

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã “cháy” hết mình trong trận thứ hai của vòng bảng tại bảng C bóng chuyền nữ ở buổi sáng ngày 1-10 tại ASIAD 19 trước đối thủ nữ Hàn Quốc. Chữ “cháy” ấy hoàn toàn đúng với nghĩa đen bởi tất cả những cầu thủ được vào sân đều thi đấu vượt hết khả năng bản thân để mang lại chiến thắng đầy hứng khởi cho bóng chuyền nữ Việt Nam.

Một tháng trước đây, chúng ta đã thắng đội nữ Hàn Quốc tại vòng bảng của giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023 diễn ra tại Thái Lan. Lúc đó, nhiều người cho rằng thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có sự may mắn và đội nữ Hàn Quốc quá chủ quan.

Cả hai đội có một tháng để chuẩn bị gặp nhau trở lại tại ASIAD 19 trong sáng 1-10 này và rõ ràng, không HLV nào trong hai người gồm ông Nguyễn Tuấn Kiệt (đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam) và ông Cesar Hernandez (đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc) xem thường đối thủ.

Ván đầu, hai bên đưa ra đội hình mạnh nhất và chúng ta vẫn quen thuộc với các mũi đánh Trần Thị Thanh Thúy, Hoàng Thị Kiều Trinh, Trần Tú Linh, Nguyễn Thị Trinh và bóng được điều phối từ cầu thủ chuyền hai Đoàn Thị Lâm Oanh. Bên kia mành lưới, đội nữ Hàn Quốc thi đấu cẩn trọng từ hàng trước chắn bóng cho tới hàng sau phòng thủ. Ở ván đấu này, Park Jeongah, Lee Dahyeon, Kang Sohwi của đội bạn là những người chơi hiệu quả qua đó khuất phục được hàng chắn của chúng ta. Đội nữ Hàn Quốc thắng 25/16 ván này. Ván thứ hai khởi đi với chiều hướng tương tự và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục để thua 22/25.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chỉ đạo sát sao cầu thủ ngay trên sân. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chỉ đạo sát sao cầu thủ ngay trên sân. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Tuy nhiên, từ ván thứ ba trở đi, cầu thủ của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã chơi với hết khả năng của mình, thậm chí còn vượt ngưỡng thể lực khi lăn xả trong mọi tình huống. Từ Thanh Thúy, Kiều Trinh cho tới các mũi phụ công như Nguyễn Thị Trinh, Trần Thị Bích Thủy đánh tốt và đội nữ Việt Nam lấy lại thế trận thắng 25/22. Tiếp đà hưng phấn tâm lý, tại ván thứ tư, cầu thủ của đội bóng chuyền nữ Việt Nam thắng tiếp 25/22 đưa trận đấu vào ván thứ năm quyết định. Tại ván năm, không bên nào sơ hở trong từng pha bóng nhưng hàng chắn của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bọc lót hiệu quả hơn và kết thúc ván đấu bằng tỉ số 15/11.

Cầu thủ vui mừng sau chiến thắng. Ảnh: LLƯỢNG LƯỢNG

Cầu thủ vui mừng sau chiến thắng. Ảnh: LLƯỢNG LƯỢNG

Khép lại trận đấu, chúng ta thắng 3-2 và việc giành được hai chiến thắng trước Nepal cùng Hàn Quốc đã giúp đội nữ Việt Nam đứng đầu bảng. Tới lúc này, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và các học trò đã đạt được mục tiêu đề ra ban đầu là vượt qua vòng bảng và lọt vào nhóm 8 đội có kết quả tốt nhất. Trong ngày 2-10, đội sẽ tiếp tục thi đấu lượt vòng bảng thứ hai của môn bóng chuyền nữ trong nhà.

Tin cùng chuyên mục