ASIAD 19 ngày 2-10: Nguyễn Thị Oanh tiếp tục được kì vọng và mong bất ngờ ở canoe

Chúng ta sẽ thi đấu ngày tiếp theo của ASIAD 19 với những kì vọng tiếp tục trong nhiều nội dung thi đấu để có thêm huy chương. Ngày hôm nay, tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh sẽ tranh tài nội dung sở trường để tìm cơ hội giành huy chương.
Nguyễn Thị Oanh sẽ thi đấu cự ly 3.000m chướng ngại vật trong ngày hôm nay để tranh huy chương cho mình. Ảnh: NAM TRUNG
Nguyễn Thị Oanh sẽ thi đấu cự ly 3.000m chướng ngại vật trong ngày hôm nay để tranh huy chương cho mình. Ảnh: NAM TRUNG

Điền kinh Việt Nam vẫn chưa có huy chương tại ASIAD 19. Ngày 2-10, chúng ta chờ đợi sẽ có tấm huy chương đầu tiên và mọi kì vọng được hướng về Nguyễn Thị Oanh khi cô dự chung kết 3.000m chướng ngại vật nữ. Nội dung này thi đấu chung kết lúc 19 giờ 20 theo giờ địa phương. Tại ASIAD 18 năm 2018, Nguyễn Thị Oanh đã giành HCĐ nội dung này. Một tâm điểm khác của điền kinh Việt Nam là gương mặt Bùi Thị Thu Thảo sẽ ra thi đấu để bảo vệ ngôi vô địch nhảy xa nữ của mình. Thu Thảo là người giành HCV tại ASIAD 18 tuy nhiên trong lần tham dự ASIAD 19 này, cô không được đánh giá cao do các thông số thành tích chưa tốt nhất. Chúng ta cũng có Nguyễn Thị Huyền sẽ chạy vòng loại cá nhân 400m nữ vào lúc 10 giờ 48 phút theo giờ địa phương. Cùng trong tối chung kết, nữ tuyển thủ trẻ Trần Thị Nhi Yến sẽ dự chung kết 200m nữ và đây là nội dung cuối cùng của cô tại ASIAD 19.

Đua thuyền canoe sẽ có tuyển thủ thi đấu chung kết các nội dung trong sáng 2-10. Thuyền đôi nữ canoe 500m có sự góp mặt của hai tay chèo Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Hồng Thái. Nguyễn Thị Hương là tay chèo nổi tiếng tại SEA Games 31 của thể thao Việt Nam nên được kì vọng làm nên kết quả huy chương trong lần đầu tiên dự ASIAD tại Hàng Châu (Trung Quốc). Ngoài ra, chúng ta cũng dự chung kết thuyền đôi nữ kayak 500m (Đỗ Thị Thanh Thảo/Hoàng Thị Hường) và thuyền đôi nam canoe 500m (Phạm Hồng Quân/Hiên Năm). Các nội dung bắt đầu lúc 10 giờ 50 theo giờ địa phương.

Cử tạ hôm nay có sự xuất hiện của hai niềm hy vọng huy chương tại hạng 59kg nữ là Quàng Thị Tâm và Hoàng Thị Duyên. Đây là những lực sĩ có cơ hội tranh huy chương cho cử tạ Việt Nam trong nội dung. Nếu không thành công, gần như chắc chắn cử tạ Việt Nam sẽ không có thành tích huy chương ở ASIAD 19 lần này. Nội dung thi đấu lúc 15 giờ chiều theo giờ địa phương.

Trong ngày thi đấu, các môn cầu lông, cờ vua, roller, kurash, bắn cung sẽ có tuyển thủ thi đấu các nội dung vòng loại tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục