U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Áp lực cho đội khách

Kết thúc lượt trận đầu tiên ưu thế đang nghiêng về hai đội Việt Nam và Thái Lan khi cùng giành trọn 3 điểm với tỷ số cách biệt. Thái Lan cho thấy họ đã có sự chuẩn bị kỹ như thế nào qua thế trận chặt chẽ cùng khả năng tận dụng các cơ hội ghi bàn.

Indonesia gặp khó về tâm lý trước trận đấu với Việt Nam. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Indonesia gặp khó về tâm lý trước trận đấu với Việt Nam. Ảnh: HOÀNG HÙNG

HLV Park Hang-seo đánh giá: “Thái Lan có con người và lối chơi tốt. Họ cũng cho thấy sự chuẩn bị trong vai trò nước chủ nhà của vòng chung kết rất tốt. Nhưng lúc này, điều tôi nghĩ đến là Indonesia, đối thủ kế tiếp của chúng tôi và chúng tôi sẽ quyết thắng trong trận này”.

Đến với cuộc so tài vào tối 24-3, áp lực tâm lý còn bất lợi cho Indonesia khi mà thua hoặc hòa, họ xem như sớm bị loại khỏi vòng chung kết. Đó cũng là ưu thế cho các cầu thủ Việt Nam, nhưng liệu họ có tận dụng được?

“Đá với Indonesia, chúng tôi sẽ chơi tấn công, quyết thắng bằng được trận đấu này”, HLV người Hàn Quốc của U23 Việt Nam tỏ ra tự tin trước trận quyết định, bởi những gì mà Indonesia thể hiện ở trận gặp Thái Lan cho thấy họ có nhiều vấn đề thực sự, chứ không phải thua do đấu pháp theo kiểu giữ sức để đá với Việt Nam và đã thua quá nặng.

Với đội Việt Nam, trước Brunei quá yếu nên cũng chưa thể hiện được gì nhiều. Ông Park đã chủ động cất 1 số trụ cột và cách bố trí đội hình, vận hành chiến thuật trên sân có nhiều thời điểm khá rối. Có thể đây là “chiêu” của nhà cầm quân này để tránh lộ bài khi mà chắc chắn HLV của Thái Lan và Indonesia đã quan sát tường tận trận đấu.

Hiệp 1, các cầu thủ Việt Nam dồn sức tấn công ở hành lang trái do Văn Hậu đảm trách, sang hiệp 2 khi mà Quang Hải vào sân thì hướng tấn công chuyển vào trung lộ với các bài phối hợp ngắn, chọc khe…

U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Áp lực cho đội khách ảnh 1 Đức Chinh đã tìm lại cảm giác ghi bàn trong các trận gần đây
Nhìn chung, chiến thắng trước Brunei đã giải quyết vấn đề quan trọng nhất cho Việt Nam là sự thoải mái về tinh thần và chưa thực sự bung hết những quân bài chiến lược. Đó là điều đáng chú ý và rất quan trọng trước cuộc so tài với Indonesia và Thái Lan, hai đối thủ mà ông Park cùng muốn giành chiến thắng để lấy ngôi đầu bảng và tự quyết định vé vào vòng chung kết.
Liệu Đình Trọng và Quang Hải sẽ trở lại đội hình chính thức vào tối 24-3? Văn Hậu tiếp tục đá trung vệ hay trở lại biên trái? Tiến Dụng và Tấn Tài, ai sẽ đá chính ở biên phải? Ông Park đang có nhiều chọn lựa, hay nói đúng hơn là ông đã chủ động bày binh khá rối so với đội hình quen thuộc ở trận ra quân như thể “tung hỏa mùa” để đối phương không nắm bắt được. Đó cũng là cách để ông thử nghiệm phương án 2. Hy vọng mọi thứ đang nằm trong tầm kiểm soát của HLV này.

Lịch thi đấu ngày 24-3:

17 giờ: Thái Lan – Brunei

20 giờ: Việt Nam – Indonesia

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Tiến Linh đã tập luyện cùng toàn đội vào chiều 15-3.

Quả bóng vàng Việt Nam 2024 báo tin vui đến HLV Kim Sang-sik

Chiều 15-3, đội tuyển Việt Nam tiếp tục buổi tập tại sân Bình Dương, chuẩn bị cho trận giao hữu gặp đội tuyển Campuchia và trận đấu với đội tuyển Lào trong khuôn khổ Vòng loại cuối Asian Cup 2027. Sau khi Quang Hải hồi phục hoàn toàn và có thể tập luyện bình thường, đội tuyển tiếp tục nhận tin vui khi tiền đạo Tiến Linh cũng đã trở lại và gia nhập các bài tập chung cùng toàn đội.

Tuyển Việt Nam ra mắt áo đấu mới. Ảnh: Dũng Phương

Đội tuyển Việt Nam ra mắt áo đấu mới

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với tập đoàn thể thao Động Lực vừa ra mắt trang phục chính thức của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vào ngày 15-3.

Không có Đặng Văn Lâm và Nguyễn Filip, nay nếu Đình Triệu lại vắng mặt, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp khó ở vị trí thủ môn. Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Đội tuyển bóng đá Việt Nam: Lo lắng cho vị trí thủ môn

Sau khi Bùi Hoàng Việt Anh rời đội tuyển bóng đá Việt Nam để về CLB tiếp tục điều trị chấn thương, quân số của đội tuyển vẫn được đảm bảo 26 cầu thủ khi HLV Kim Sang-sik bổ sung thủ môn Trịnh Xuân Hoàng. Sự bổ sung này đã nâng số lượng thủ môn đội tuyển hiện nay lên 4 người, gồm Đình Triệu, Văn Việt, Trung Kiên và Trịnh Xuân Hoàng.

Thêm điểm bán vé trận Việt Nam - Lào

Thêm điểm bán vé trận Việt Nam - Lào

LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừa thông báo bán vé trực tuyến đợt 2, cũng như bán vé trực tiếp tại quầy cho người hâm mộ có nhu cầu xem đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Bình Dương. Ở đợt này chỉ bán vé cho trận Việt Nam - Lào trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027.

Đình Triệu đã tỏa sáng cùng đội tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup 2024.

Ông Kim Sang-sik hồi hộp chờ tin vui từ Đình Triệu

Dù đã gọi bổ sung thủ môn trẻ Trịnh Xuân Hoàng để nâng quân số thủ môn lên con số 4, nhưng HLV Kim Sang-sik dường như vẫn đang chờ tin vui từ tiến trình phục hồi chấn thương của thủ môn Đình Triệu.

Đình Bắc nhanh chóng tìm được chỗ đứng trong đội hình chính của CLB CAHN

Tiếc nuối cho Đình Bắc

Khát khao thi đấu mãnh liệt để đóng góp cho CLB và bóng đá Việt Nam của Nguyễn Đình Bắc đã liên tục bị cản trở bởi những chấn thương không mong muốn.

Nguyễn Tiến Linh sẽ sớm bình phục chấn thương

Nguyễn Tiến Linh sẽ sớm bình phục chấn thương

Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã bước sang buổi tập luyện thứ hai tại Bình Dương chuẩn bị cho hai trận đấu dịp FIFA Days trong tháng 3 gặp các đội tuyển Campuchia và Lào. Chiều 13-3, HLV Kim Sang-sik nhận tin vui khi chỉ còn 2 tuyển thủ là Việt Anh và Đình Triệu tập ở phòng gym. Tuy nhiên, cuối buổi tập chiều 13-3, HLV Kim Sang-sik đã quyết định loại tuyển thủ Bùi Hoàng Việt Anh vì bị chấn thương không kịp bình phục để sẵn sàng cho 2 trận đấu sắp tới.

Đi giữa vòng tay của người hâm mộ

Đi giữa vòng tay của người hâm mộ

TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) những ngày qua đón đợt nắng oi bức, có thời điểm lên đến 35oC. Song sự khắc nghiệt về thời tiết chẳng thể giảm cơn sốt cuồng nhiệt được người hâm mộ tạo ra để chào đón các tuyển thủ bóng đá Việt Nam đến đất Thủ chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2027.

Ba tuyển thủ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh và Đinh Thanh Bình trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Tiến Linh: 'Chúng tôi sẽ thay Xuân Son làm tốt công việc ghi bàn'

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh thể hiện sự tiếc nuối khi chấn thương khiến Nguyễn Xuân Sơn lỡ hẹn đợt tập trung FIFA Days tháng 3 cùng đội tuyển Việt Nam. Song, đương kim Quả bóng vàng Việt Nam quyết tâm sẽ thay đồng đội làm tốt công việc ghi bàn tại vòng loại Asian Cup 2027.

Thái Sơn Nam