Trương Thị Kim Tuyền và tuyển taekwondo Việt Nam tập huấn Hàn Quốc tới hết ngày 5-9

Các võ sĩ quan trọng của tuyển taekwondo Việt Nam sẽ kéo dài chương trình tập huấn tại Hàn Quốc tới tháng 9, trong đó có Trương Thị Kim Tuyền.
Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền đang trong thời gian tập huấn tại Hàn Quốc chuẩn bị cho ASIAD 19-2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền đang trong thời gian tập huấn tại Hàn Quốc chuẩn bị cho ASIAD 19-2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nữ tuyển thủ quan trọng số một của đội taekwondo Việt Nam là Trương Thị Kim Tuyền vẫn đang thực hiện chương trình tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc. Theo dự liệu ban đầu, các tuyển thủ của đội tuyển taekwondo Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc tới ngày 12-8 rồi về nước. Tuy nhiên, sau khi tính toán kĩ lưỡng, bộ môn taekwondo (Cục TDTT) vẫn thực hiện chương trình tập huấn cho các thành viên đội tuyển taekwondo Việt Nam kéo dài tới ngày 5-9 rồi mới về nước để lên đường dự ASIAD 19-2022.

Các tuyển thủ của đội tuyển taekwondo Việt Nam đang tập huấn ở Hàn Quốc gồm Trương Thị Kim Tuyền, Trần Thị Ánh Tuyết, Bạc Thị Khiêm, Phạm Minh Bảo Kha, Vũ Thị Dung, Phạm Ngọc Châm.

Tại ASIAD 18-2018 ở Indonesia, đội taekwondo Việt Nam đã tranh tài và chỉ giành được 1 HCĐ trong nội dung đồng đội nam biểu diễn trong khi các võ sĩ đối kháng không giành được huy chương. Ở kì thi đấu ASIAD 18-2014, đội taekwondo Việt Nam giành được 2 HCĐ trong hạng 62kg và 67kg nữ. Hiện tại, tuyển thủ Bạc Thị Khiêm đang là người thi đấu hạng 67kg còn Trần Thị Ánh Tuyết là người đấu hạng 62kg.

Tháng 6 vừa qua, đội taekwondo Việt Nam đã thi đấu giải vô địch thế giới 2023 ở Azerbaijan với các võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền, Bạc Thị Khiêm, Trần Nguyễn Ánh Ngân, Phạm Minh Bảo Kha, Trần Thị Ánh Tuyết.

Tin cùng chuyên mục