Ra sân là hết mình

Ngay từ khi biết chơi bóng và đi tập rồi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, tôi đã luôn theo dõi giải thưởng Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam. Với tôi, giải thưởng trên rất cao quý dành cho cầu thủ và đúng là để ghi nhận chuyên môn của họ sau một năm thi đấu.

Tôi có đọc báo và biết báo Sài Gòn Giải Phóng đã cho ra đời và duy trì giải thưởng 20 năm. Ngần ấy thời gian đã chứng tỏ, giải thưởng rất uy tín. Là cầu thủ, ai cũng muốn có một danh hiệu như thế để ghi nhận cho bản thân mình và hãnh diện trong sự nghiệp quần đùi áo số. Theo cảm nhận của tôi, bóng đá Việt Nam hiện tại nói chung đang có nhiều thay đổi tích cực ở nhiều mặt nhưng rõ ràng là một số năm trở lại đây tính hấp dẫn của giải thưởng ít được người hâm mộ cổ vũ cao.

Văn Quyết (giữa) đón nhận Quả bóng bạc năm 2014. Ảnh: Hoàng Hùng

Giải Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam là phần thưởng tôn vinh cá nhân, đánh giá thực tế nhất khả năng của một cầu thủ. Nên thế, những lá phiếu bầu chọn sẽ luôn công bằng. Tất cả chúng tôi đều biết, nếu cầu thủ nào không xứng đáng thì chắc chắn họ không có trong danh sách bầu chọn. Vì vậy, mỗi lá phiếu luôn là sự công tâm của báo giới và người làm chuyên môn để bầu người  xứng đáng được nhận giải thưởng này. Tôi đã có 2 lần lọt vào tốp 3 người cuối cùng trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam.

Thật tiếc, mình chưa một lần nhận Quả bóng Vàng. Nếu ai đó hỏi có buồn không, cảm xúc của tôi là buồn. Buồn vì mình chưa được giải thưởng cao quý. Nhưng cũng từ đấy, tôi càng mạnh mẽ hơn để phấn đấu. Với tôi, cầu thủ chuyên nghiệp ra sân là thi đấu hết mình, vì tình yêu trái bóng. Tôi ra sân có nghĩa vụ với CLB mình khoác áo và bây giờ là trách nhiệm màu cờ sắc áo của đội tuyển Việt Nam. Tôi luôn đặt kỷ luật cao cho bản thân rằng, ngoài tình yêu với trái bóng thì những gì mình thể hiện và cống hiến trên sân còn mang trách nhiệm cho gia đình mình.

Văn Quyết luôn cháy hết mình trong màu áo đội tuyển quốc gia. Ảnh: Minh Hoàng

CLB của tôi đã vô địch V-League năm nay, bản thân tôi cũng như tất cả đồng đội ở đội tuyển Việt Nam hiện tại là phải nỗ lực có kết quả cao nhất ở AFF Cup 2016. Bóng đá mang lại cho tôi nhiều điều và tôi tôn trọng bóng đá để đáp ơn lại nó. Nếu không có bóng đá, chắc tôi chưa có cơ hội biết tới thế nào là giải thưởng Quả bóng Vàng, bóng Bạc, bóng Đồng mà bóng đá Việt Nam cùng báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức. Đã khoác lên mình chiếc áo thi đấu là làm hết trách nhiệm, tinh thần phải vươn lên không lùi bước.

Tất nhiên, ai cũng phải có chút may mắn mới thành công. Nỗ lực cống hiến, thể hiện của tôi được ghi nhận và đạt thành quả tốt cùng tập thể thì tôi nghĩ rồi mình sẽ có cơ hội một lần chiến thắng trong cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng.

NGUYỄN VĂN QUYẾT
(Quả bóng Bạc năm 2014, 2015)

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất