Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022 Hồ Văn Ý: Tự hào và trách nhiệm

Đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2022 ghi danh tuyển thủ Hồ Văn Ý cho danh hiệu QBV futsal. Đây là năm thứ 2 liên tiếp thủ môn sinh năm 1997 giành chiến thắng ở danh hiệu cao quý nhất của futsal Việt Nam.
Hồ Văn Ý nhận QBV futsal lần thứ 2 từ HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam Diego Giustozzi và nhà báo Huỳnh Sang
Hồ Văn Ý nhận QBV futsal lần thứ 2 từ HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam Diego Giustozzi và nhà báo Huỳnh Sang

* Phóng viên: Chúc mừng Hồ Văn Ý bảo vệ thành công danh hiệu QBV futsal. Cảm xúc của bạn lần này so với lần đầu tiên có gì khác?

- QBV futsal Việt Nam 2022 Hồ Văn Ý: Đây là lần thứ 5 liên tiếp tôi được Báo SGGP mời đến tham dự đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, và lần thứ 2 nâng cao danh hiệu Quả bóng vàng futsal. Dù đoạt danh hiệu nào thì tôi luôn vinh dự, tự hào và hạnh phúc khi được đón nhận sự tin yêu, ủng hộ, cổ vũ từ người hâm mộ, giới chuyên môn và truyền thông. Để giành Quả bóng vàng đã khó, bảo vệ danh hiệu càng khó bội lần. Nhưng cũng từ áp lực này mà buộc tôi càng phải có trách nhiệm hơn trong việc tập luyện và thi đấu để đáp lại niềm tin yêu của mọi người.

* Nhìn lại mùa giải 2022, đâu là tiền đề đưa bạn có được danh hiệu cá nhân cao quý nhất?

- 2022 là một mùa giải đầy biến động của tôi và CLB chủ quản Thái Sơn Nam. Toàn đội dù đã chơi đầy nỗ lực và cố gắng, nhưng không thể bảo vệ thành công 2 chức vô địch quốc gia và Cúp quốc gia. Điều này cũng ảnh hưởng đến tôi trong cuộc bầu chọn cho danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam. Dù vậy, nhờ sự giúp đỡ của ban huấn luyện và các đồng đội, tôi đã giữ được phong độ ổn định tại các sân chơi quốc tế cùng đội tuyển quốc gia, đặc biệt ở vòng chung kết Giải futsal châu Á. Đây chính là tiền đề để tôi tiếp tục được lọt vào tốp 5 ở Quả bóng vàng futsal. Tôi nghĩ bản thân nhỉnh hơn một chút may mắn so với các đồng đội để được đoạt Quả bóng vàng futsal năm nay.

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022 Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), Quả bóng bạc Khổng Đình Hùng (Sahako) và Quả bóng đồng Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam)

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022 Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), Quả bóng bạc Khổng Đình Hùng (Sahako) và Quả bóng đồng Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam)

* QBV futsal Việt Nam theo bạn, là động lực hay áp lực? Mục tiêu của bạn trong năm 2023?

- 2023 được dự báo là một năm khó khăn và đầy thử thách không chỉ riêng tôi mà của cả futsal Việt Nam. Ở cấp CLB, Thái Sơn Nam đã có HLV ngoại mới để thay vị trí của thầy Phạm Minh Giang để lại. Trước mắt, toàn đội sẽ cố gắng sớm hòa nhập với chiến thuật mới. Sau đó, quyết tâm hoàn thành mục tiêu giành lại những chức vô địch trong nước đã đánh mất ở mùa giải năm ngoái. Còn đội tuyển quốc gia năm nay sẽ tham dự vòng loại Giải futsal châu Á 2024, một bước quan trọng trên hành trình giành vé dự Futsal World Cup 2024. Tôi cùng toàn đội sẽ cùng nhau cố gắng tập luyện, quyết tâm hoàn thành những mục tiêu đề ra, đem lại niềm vui chiến thắng đến người hâm mộ.

* Xin cảm ơn bạn về cuộc trao đổi!

Tin cùng chuyên mục