Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gặp mặt đội tuyển nữ Việt Nam

Sáng 27-8, tại Trung tâm hội nghị 37 Hùng Vương, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gặp mặt các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa về nước sau khi tham dự Asiad 2018.

Phó Thủ tướng bắt tay chào mừng các thành viên của đội tuyển
Phó Thủ tướng bắt tay chào mừng các thành viên của đội tuyển

Tham dự buổi gặp mặt còn có Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh.

Thay mặt tập thể đội tuyển nữ, Trưởng đoàn Phan Anh Tú và HLV trưởng Mai Đức Chung đã lần lượt báo cáo quá trình chuẩn bị và thi đấu của đội. HLV Mai Đức Chung cho biết, đội đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng nên có nhiều cầu thủ còn thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Đội đang có độ tuổi trung bình từ 19 đến 28 cũng như vừa chia tay với một số trụ cột trước khi tham dự Đại hội.

Ông Chung bày tỏ những khó khăn về nhân lực của đội tuyển nữ Quốc gia và mong rằng Lãnh đạo Nhà nước sẽ quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện để bóng đá nữ Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đánh giá cao tinh thần thi đấu và khen ngợi những nỗ lực của tuyển nữ Việt Nam tại Asiad 2018 cũng như dặn dò các cầu thủ sẽ tiếp tục duy trì tập luyện, nỗ lực hơn nữa để khẳng định bản thân, đóng góp vào thành tích của đội tuyển nữ Việt Nam trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Sean Dyche trở thành tân HLV Everton

Everton đã xác nhận việc bổ nhiệm Sean Dyche làm HLV mới của họ trong hợp đồng 2 năm rưỡi. Nhà cầm quân cũ của Burnley sẽ trở lại Premier League sau 9 tháng kể từ khi bị Clarets sa thải. Dyche trở thành HLV chính thức thứ 7 được bổ nhiệm tại Everton dưới quyền ông chủ Farhad Moshiri trong gần 7 năm qua.

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...