Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gặp mặt đội tuyển nữ Việt Nam

Sáng 27-8, tại Trung tâm hội nghị 37 Hùng Vương, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gặp mặt các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa về nước sau khi tham dự Asiad 2018.

Phó Thủ tướng bắt tay chào mừng các thành viên của đội tuyển
Phó Thủ tướng bắt tay chào mừng các thành viên của đội tuyển

Tham dự buổi gặp mặt còn có Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh.

Thay mặt tập thể đội tuyển nữ, Trưởng đoàn Phan Anh Tú và HLV trưởng Mai Đức Chung đã lần lượt báo cáo quá trình chuẩn bị và thi đấu của đội. HLV Mai Đức Chung cho biết, đội đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng nên có nhiều cầu thủ còn thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Đội đang có độ tuổi trung bình từ 19 đến 28 cũng như vừa chia tay với một số trụ cột trước khi tham dự Đại hội.

Ông Chung bày tỏ những khó khăn về nhân lực của đội tuyển nữ Quốc gia và mong rằng Lãnh đạo Nhà nước sẽ quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện để bóng đá nữ Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đánh giá cao tinh thần thi đấu và khen ngợi những nỗ lực của tuyển nữ Việt Nam tại Asiad 2018 cũng như dặn dò các cầu thủ sẽ tiếp tục duy trì tập luyện, nỗ lực hơn nữa để khẳng định bản thân, đóng góp vào thành tích của đội tuyển nữ Việt Nam trong tương lai.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Nữ Việt Nam - Nữ Ấn Độ 3-1: Thắp lại hy vọng

Nữ Việt Nam - Nữ Ấn Độ 3-1: Thắp lại hy vọng

Lượt trận thứ 2 của bảng C vòng loại Olympic Paris 2024 diễn ra vào ngày 29-10 tại Uzbekistan, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Ấn Độ để có 3 điểm đầu tiên.
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự lễ thượng cờ trong sáng 19-10. Ảnh: CỤCTDTT

Thượng cờ Việt Nam tại ASIAN Para Games 2023

Ban tổ chức ASIAN Para Games 2023 đã tổ chức lễ thượng cờ đối với Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở Đại hội lần này vào sáng 19-10 tại Hàng Châu (Trung Quốc).
Nguyễn Huy Hoàng vừa thi đấu xong giải bơi vô địch quốc gia 2023 tại TPHCM. Ảnh: HUY HOÀNG

Sau ASIAD 19, tuyển thủ Việt Nam bận rộn thi đấu

Các tuyển thủ của thể thao Việt Nam tiếp tục bước vào thi đấu các giải quan trọng trong nước chứ không nghỉ ngơi khi đã trải qua một kì ASIAD 19 căng thẳng vừa qua tại Hàng Châu (Trung Quốc).
Bí mật thành công của Ấn Độ tại Asiad 19

Bí mật thành công của Ấn Độ tại Asiad 19

Từ chỗ là điển hình cho trường hợp không phải cứ dân đông thì thể thao mạnh, thì tại Asiad 19, thể thao Ấn Độ được ví như “gã khổng lồ” được đánh thức.
Thái Sơn Nam