Ông Nguyễn Quốc Vũ làm HLV trưởng Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

SGGP
Hôm qua 30-6, ông Lê Trí Trường - Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) - đã có buổi làm việc với đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia, trước khi trao quyết định HLV trưởng đội tuyển cho ông Nguyễn Quốc Vũ.

Tân HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Quốc Vũ.

Tân HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Quốc Vũ.

Đây là sự thay đổi cần thiết sau khi chuyên gia Hidehiro Isirawa (Nhật Bản) không tiếp tục dẫn dắt đội tuyển vì nhiều lý do.

Trợ lý tạm thời cho HLV Nguyễn Quốc Vũ sẽ là Lê Thị Hiền và Phạm Thị Yến. Đây là lần đầu tiên, nhà cầm quân của CLB VTV Bình Điền Long An được chọn cho vị trí “thuyền trưởng” của bóng chuyền nữ, sau nhiều lần sắm vai trợ lý ở đội tuyển.

Theo ông Lê Trí Trường, VFV đã cân nhắc khá kỹ trước khi chọn ông Nguyễn Quốc Vũ cho vị trí quyết định các vấn đề của đội tuyển nữ trước thềm VTV Cup 2017: “Đây là lần đầu tiên anh Vũ nhận vị trí HLV trưởng ĐTQG nên chúng tôi biết sẽ gặp không ít khó khăn trong việc ổn định tinh thần cho các tuyển thủ cũng như vấn đề chuyên môn. VFV sẽ luôn sát cánh để giúp đỡ anh Vũ và các thành viên Ban huấn luyện thực hiện nhiệm vụ quốc gia”.

Cũng có một số nhà chuyên môn cho rằng nên mời trở lại cựu HLV trưởng ĐTQG Thái Thanh Tùng, hoặc HLV giàu kinh nghiệm như bà Nguyễn Thúy Oanh, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt tạo dấu ấn đáng kể ở CLB Ngân hàng Công thương… Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra sau khi VTV Cup 2017 khép lại.

Tân HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Quốc Vũ cho biết ông chỉ nhận nhiệm vụ dẫn dắt ĐTQG tại VTV Cup 2017, sau đó sẽ bàn giao lại và ông đã trao đổi điều này với lãnh đạo VFV ngay trong buổi nhận quyết định hôm qua.

 

THANH LÂM​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất