Một năm đáng quên đối với Cristiano Ronaldo

Bồ Đào Nha nhận lãnh thất bại đau đớn khi bị Pháp loại khỏi Nations League, giải đấu mà họ đang là nhà vô địch. Đối với Cristiano Ronaldo, đấy chỉ là cuộc đảo chính trong một năm ác mộng đối với tay săn bàn huyền thoại.
Ronaldo bất lực khi Bồ Đào Nha bị Pháp loại pở Nations League
Ronaldo bất lực khi Bồ Đào Nha bị Pháp loại pở Nations League

2020 không phải là năm hoàn hảo với Cristiano Ronaldo ở cấp độ đội tuyển lẫn CLB. CR7 chỉ có thể nâng vỏn vẹn một danh hiệu cùng Juventus, trong khi giới chuyên môn dự đoán trước mùa giải rằng Bianconeri sẽ cạnh tranh nhiều hơn ở Champions League và thoải mái vô địch Cúp Italia.

Vào đầu năm 2020, tiền đạo 35 tuổi dường như đã sẵn sàng để có một kết thúc tốt đẹp vào cuối mùa. Tuy nhiên, sau đại dịch COVID-19, Bianconeri cuối cùng đã phải quay trở lại với bóng đá một cách miễn cưỡng và mờn nhạt. Tuy nhiên, cuối cùng, họ đã giành được Scudetto.

Nhưng không may cho Cristiano, Juve đã không hoàn thành nhiệm vụ như mùa giải trước. Ở Cúp Italia, họ suýt nữa bị loại bởi AC Milan, khi Cristiano đá hỏng quả luân lưu sau kết quả hòa, và mặc dù Juve đã tiến rất sâu, Napoli cuối cùng đã tước cúp vô địch trước ngôi sao người Bồ Đào Nha trong trận chung kết. Và tại Champions League, Lyon vượt trội hơn hẳn Juventus khi kết thúc sớm chiến dịch châu Âu của người Ý.

Trong khi mọi thứ chỉ ra rằng Cristiano đã sẵn sàng để chuộc lỗi sau một mùa giải hiếm hoi anh không giành được giải thưởng The Best của FIFA hoặc Quả bóng vàng, cầu thủ 35 tuổi cuối cùng đã bị nhiễm COVID-19. Anh phải cách ly và điều đó dẫn đến việc anh ấy bỏ lỡ 2 trận đấu đầu tiên của Juventus ở Champions League mùa này.

Như thế vẫn chưa đủ, với đội tuyển quốc gia, Cristiano không thể duy trì hy vọng vô địch Nations League của Bồ Đào Nha một lần nữa. Bàn thắng duy nhất của N'Golo Kante đã chấm dứt mọi khả năng và mở ra cơ hội cho một nhà vô địch mới o0673 Natiosn League.

Mùa giải 2020-2021 cũng đầy hiểm họa khi bước vào mùa thu, Juve hiện chỉ đứng thứ 5, kém 4 điểm so với đội đầu bảng AC Milan, Cuộc rượt đuổi này sẽ rất khó khăn với Juve khi Milan sẵn sàng bỏ chiến dịch Europa League để săn tìm Scudetto.

Không nghi ngờ gì nữa, đây sẽ là một năm đáng quên đối với Cristiano.

Tin cùng chuyên mục