Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất

Khi Chủ tịch của Ủy ban Olympic châu Á (OCA) – Hoàng thân Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah – tuyên bố khép lại kỳ Asian Games 2018 tại Indonesia, điều đó có nghĩa là, 16 ngày ngập tràn sôi động của Á vận hội đã chấm dứt. 

Lễ bế mạc Asiad 2018 ngập tràn sắc màu
Lễ bế mạc Asiad 2018 ngập tràn sắc màu

Asiad 2018 đã kết thúc bằng một Lễ bế mạc đậm sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất, giấc mơ bao lâu nay của giới thể thao châu lục đông dân nhất thế giới…

Gạt qua một bên một số sự cố ngoài ý muốn, Indonesia đã tổ chức được một kỳ Á vận hội đầy thành công, và đây chính là cơ sở để Tổng thống Joko Widodo hướng đến một mục tiêu còn to lớn hơn – đó là chạy đua giành quyền đăng cai kỳ Olympic 2032.

Trong suốt 16 ngày qua, Indonesia đã trở thành “một doanh trại thể thao cực kỳ sôi động” của hơn 11.000 VĐV đến từ 45 quốc gia khác nhau, cùng tranh đấu để giành 465 bộ huy chương trong 40 môn thể thao hấp dẫn. Nhưng khi Asiad 2018 kết thúc, sẽ không còn kẻ thắng – người bại sau những trận đấu, những cuộc tranh tài, mà tất cả những VĐV vinh dự đến với đất nước Indonesia đều đã giành được chiến thắng trên con đường quảng bá một châu Á đoàn kết và thống nhất – không chỉ trong thể thao, không chỉ với kỳ Asiad này, mà còn trong chính trị – kinh tế – xã hội, trong cả tương lai trước mắt.

SVĐ Gelora Bung Karno trong đêm bế mạc ngập tràn sắc màu. Mưa – ở thành phố Jakarta – không thể làm nguội đi bầu không khí sôi động mà các CĐV vẫn còn nán lại Indonesia, hơn 3.000 tình nguyện viên đã hết lòng phục vụ cho Đại hội, cùng hàng trăm, hàng ngàn nghệ sĩ, những ca sĩ nổi tiếng của đất nước Indonesia và 2 nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc là iKON và Super Junior… mang lại. Indonesia đã tạo ra một màn chia tay với giới thể thao châu Á không thể ấn tượng hơn.

Những vũ điệu hấp dẫn, những bài ca lay động lòng người và cực kỳ sôi nổi. Những màu sắc đầy ý nghĩa và giá trị, tuôn trào ngập tràn khắp sân khấu, bao phủ cả SVĐ Gelora Bung Karno, mang lại sự phấn khích cho những khán giả đặc biệt là VĐV các đoàn thể thao, và cho cả những khán giả còn đặc biệt hơn – các CĐV ngồi chật cứng trên các dãy khán đài. Asian Games tại Jakarta và Palembang đã khép lại. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại ở Asian Games 2022, sẽ diễn ra tại Hangzhou (Trung Quốc)

>> Hình ảnh lễ bế mạc đầy sắc màu
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 1
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 2
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 3
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 4
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 5
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 6
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 7
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 8
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 9
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 10
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 11
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 12
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 13
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 14
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 15
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 16
Lễ bế mạc Asiad 2018: Ngập tràn sắc màu về một châu Á đoàn kết và thống nhất ảnh 17

Bóng đá trong nước

Công Phượng có đi lại... vết xe đổ?

Để trả lời câu hỏi này chưa phải lúc, bởi J-League 2023 chỉ mới lăn bóng được 5 vòng đấu. Đang đứng cuối bảng với vẻn vẹn 1 điểm, Yokohama FC bắt buộc phải có sự điều chỉnh về mặt đội hình nếu muốn cải thiện về mặt điểm số. Điều này sẽ mở ra cơ hội thi đấu cho Nguyễn Công Phượng. Những người yêu mến Công Phượng, và cả bản thân Phượng luôn nghĩ về điều tích cực.

Bóng đá quốc tế

Thương vụ bán Man.United: Thêm nhiều nhà đầu tư nhập cuộc

Man.United dự kiến sẽ nhận được hơn 5 lời đề nghị mua CLB vào thời hạn để các nhà đầu tư đưa ra đề nghị mới. Theo Sky Sports, số đối tác quan tâm đang tăng nhanh và dự kiến, các ông chủ sân Old Trafford có thể nhận được đến 8 lời đề nghị.

Các môn khác

Giới trẻ TPHCM so tài tại giải cầu lông năng khiếu - trẻ 2023

Diễn ra từ ngày 17 đến 23-3 tại Trung tâm VH-TT quận Tân Bình, giải cầu lông năng khiếu - trẻ TPHCM 2023 do Sở VH-TT thành phố tổ chức đã tạo ra sân chơi thể thao bổ ích cho các tay vợt trẻ, thúc đẩy tinh thần giao lưu học hỏi giữa các đơn vị quận-huyện.