HLV Phạm Thành Lương: Hạnh phúc khi chứng kiến thế hệ sau trưởng thành

Đang là chủ nhân của kỷ lục đoạt 4 danh hiệu Quả bóng vàng nam Việt Nam, HLV Phạm Thành Lương (CLB Hoà Bình) hạnh phúc khi thêm một lần được đến tham dự Gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, để chứng kiến sự trưởng thành của thế hệ đàn em.

* PHÓNG VIÊN: Gala trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 diễn ra trong không khí xuân đang còn ngập tràn, cũng là sự kiện mở đầu của bóng đá Việt Nam năm Giáp Thìn 2024, anh có cảm xúc thế nào?

* HLV PHẠM THÀNH LƯƠNG: Những người công tác ở Báo SGGP, lần lượt qua các thế hệ đã luôn không ngừng đổi mới, xây dựng và phát triển thương hiệu Quả bóng vàng Việt Nam, đóng góp chung và đồng hành trong sự phát triển của bóng đá nước nhà. Lễ trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam cũng là dịp để cả nền bóng đá tổng kết, nhìn lại một năm đã qua. Từ đó có những thay đổi phù hợp, đưa ra kế hoạch phát triển, cùng nhau hướng đến những điều tích cực hơn trong tương lai.

Khi có một giải thưởng cực kỳ uy tín, trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu với cộng đồng yêu bóng đá cả nước, thì đó chính là động lực, mục tiêu phấn đấu cho cá nhân cầu thủ. Đời cầu thủ, trong đó có tôi khi còn thi đấu, luôn khát khao và mong ước tên của mình dù chỉ một lần được xướng lên trong đêm gala. Đó cũng cách mà chúng tôi muốn đáp lại niềm tin yêu của người hâm mộ dành cho mình.

* Lại thêm một lần Thành Lương nhận được thư mời tham dự gala trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam. Năm nay có gì khác so với những lần trước?

* Tôi tham dự Gala trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam lần này với tư cách khách mời, khác với 6 lần trước đến với tư cách ứng viên cho tốp 5 Quả bóng vàng hay hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc. Đây là vinh dự to lớn, khi tôi có được cơ hội chứng kiến sự trưởng thành, phát triển của thế hệ đàn em, để nhìn thấy tương lai của bóng đá nước nhà.

Việc được tham dự Gala với tư cách khách mời là một trải nghiệm đầy thú vị. Song, đến sự kiện với tư cách nào thì tôi vẫn có một cảm xúc hồi hộp, chờ đợi xem ai là những chủ nhân của từng hạng mục giải thưởng.

Sự kiện không chỉ là đêm hội tôn vinh các cầu thủ xuất sắc sau một năm cống hiến miệt mài, mà còn là dịp để tôi tái ngộ những người anh, người chú, đồng nghiệp một thời khi còn khoác áo các đội tuyển Việt Nam lẫn CLB, bên cạnh được gặp những người đang âm thầm ngày đêm chung tay góp phần nâng tầm bóng đá Việt.

* Mọi người bảo “Thành Lương là một phần lịch sử của giải thưởng”...

* Đó là một niềm vinh dự và tự hào với bản thân. Nhưng để có được sự yêu quý từ mọi người thì tôi phải gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo SGGP đã luôn duy trì giải thưởng suốt 28 năm đã qua và cả sau này nữa.

Khi được các thành viên trong hội đồng bầu chọn trao trọn niềm tin và kỳ vọng bằng việc điền tên mình vào lá phiếu, thì đó chính là niềm vui, hạnh phúc của ứng viên. Tôi nghĩ dù có hay không đoạt giải thì đó cũng chính là trách nhiệm lẫn động lực để các cầu thủ tiếp tục rèn luyện, hoàn thiện bản thân hơn, không ngừng cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Tin cùng chuyên mục