Greenwood bị bắt khẩn cấp, chính thức bị buộc 3 tội danh

Chỉ ngay sau khi bị bắt giam khẩn cấp vì vi phạm điều kiện tại ngoại, tiền đạo trẻ Mason Greenwood chính thức bị buộc 3 tội danh cưỡng hiếp, kiểm soát và cưỡng chế hành vi, cũng như hành hung gây tổn hại cơ thể người khác.

Mason Greenwood chính thức bị buộc 3 tội danh nghiêm trọng nhằm vào bạn gái cũ.
Mason Greenwood chính thức bị buộc 3 tội danh nghiêm trọng nhằm vào bạn gái cũ.

Chân sút 21 tuổi của Man.United lần đầu vướng vào rắc rối pháp lý hồi tháng Giêng, sau khi cô bạn gái Harriet Robson đã cáo buộc cầu thủ có hành vi bạo lực. Sau 3 ngày tạm giam, Greenwood đã được cho tại ngoại trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, sáng ngày 15-10, cảnh sát đã tiến hành bắt khẩn cấp cầu thủ khi nghi ngờ anh vi phạm các điều kiện tại ngoại, là cố gắng liên lạc và tiếp cận nạn nhân đã buộc tội mình là bạn gái cũ Robson.

Và không lâu sau đó Janet Potter, phó trưởng công tố viên xác nhận trong một tuyên bố: “Cơ quan Công tố Crown hôm nay đã ủy quyền cho Cảnh sát Greater Manchester buộc tội Mason Greenwood, 21 tuổi, với hành vi cưỡng hiếp, tham gia vào việc kiểm soát, cưỡng chế hành vi và hành hung gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng. Cả 3 tội danh đều liên quan đến cùng một người tố cáo. Cơ quan Công tố Crown đã cho phép buộc tội sau khi xem xét hồ sơ bằng chứng nhận được từ Cảnh sát Greater Manchester”.

Cũng ngay sau đó Man.United ra tuyên bố xác nhận: “Man.United xác nhận rằng các cáo buộc hình sự đã được đưa ra chống lại Mason Greenwood bởi Cơ quan Công tố Crown. Anh ấy vẫn bị CLB đình chỉ, chờ kết quả của quá trình xét xử”.

Ngay từ đầu khi vấn đề nghiêm trọng nảy sinh từ tháng Giêng, Man.United đã treo giò tiền đạo đã có tổng cộng 129 lần ra sân, và ghi được 35 bàn thắng. Nhưng cầu thủ vẫn nhận mức lương 75.000 bảng một tuần trong khi chờ kết quả điều tra. Tất cả các vật phẩm có số áo 11 của cầu thủ đã bị gỡ bỏ khỏi những cửa hàng của CLB, trong khi các đồng đội đã hủy theo dõi anh trên Instagram. Greenwood đã bị loại khỏi các game bóng đá như FIFA 22 và Football Manager 2022, cũng như bị nhà tài trợ Nike hủy bỏ tài trợ sau những cáo buộc…

Dự kiến, Greenwood sẽ hầu tòa lần đầu tiên tại Tòa án sơ thẩm Greater Manchester vào thứ hai.

Tin cùng chuyên mục