Giới thiệu Trường đua HappyLand

Hoạt động dự kiến năm 2016

Sáng 26-2, tại TPHCM, Công ty cổ phần Tập đoàn Khang Thông họp báo giới thiệu Trường đua HappyLand và phổ biến các khóa huấn luyện cùng thông tin các giải đấu năm 2016.

Đây là trường đua mô tô - ô tô Rally hướng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, có diện tích 139.000m², sức chứa 25.000 khán giả, gồm nhiều khu phức hợp như: 1,4km đường nhựa đua mô tô; 1,1km đường offroad đua xe cào cào và xe ATV, 400m đường đua Drag theo tiêu chuẩn; 7,5km đường đua ô tô Rally; 18.000m² sân tập dành cho Moto Gymkhana; 5.000m² sân tập xe đạp và mô tô cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. HappyLand tích hợp 12 thể loại đua dành cho xe đạp, mô tô, ô tô; cùng các khóa huấn luyện về điều khiển, đua xe theo tiêu chuẩn an toàn và chuyên nghiệp.


Ông Nguyễn Ngọc Hoan - Giám đốc Trường đua HappyLand, trả lời báo chí.

Từ ngày 20 đến 24-3, trong khuôn khổ hợp tác với Trường đua Pitrides, thuộc HB Motorsport của Malaysia, HappyLand tổ chức huấn luyện kỹ năng và kỹ thuật điều khiển mô tô, ô tô do vận động viên Azlan Shah Kararuzaman (đội đua Idemitsu Honda Team Asia) đảm nhận. Từ ngày 25 đến 27-3, HappyLand tổ chức xếp hạng và phân loại các tay đua mô tô và ô tô; đón khán giả tham quan quá trình tập luyện của các tay đua. Từ ngày 29-4 đến 1-5, Giải Vô địch mô tô Việt Nam và Giải Vô địch ô tô Rally Việt Nam - tỉnh Long An mở rộng 2016 được tổ chức tại HappyLand…


Bà Phan Thị Phương Thảo- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Khang Thông, phát biểu tại buổi họp báo.

Ban tổ chức mong muốn đây sẽ là bước khởi đầu ấn tượng để thực hiện các mục tiêu hướng về cộng đồng, bước đầu tạo ra sân chơi lành mạnh - an toàn - chuyên nghiệp cho cộng đồng yêu thích môn thể thao đua mô tô và ô tô tại Việt Nam. Qua đó góp phần tăng sự nhận biết theo hướng tích cực của người dân Việt Nam về bộ môn thể thao này. Qua các giải đua, chọn lọc những năng khiếu, những vận động viên đạt thành tích cao để phát triển thành những vận động viên chuyên nghiệp sẵn sàng cho các giải đấu khu vực và quốc tế. Trường đua HappyLand sẽ là môi trường để luyện tập các kiến thức, kỹ năng về điều khiển mô tô và ô tô cho những người yêu thích đua xe nói riêng và toàn thể cộng đồng nói chung.

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Ngọc Hoan - Giám đốc Trường đua HappyLand, cho biết: Mọi đối tượng trong nước và ngoài nước từ 5 tuổi trở lên đều có thể đăng ký tham gia các khóa học. Dĩ nhiên, các bạn nhỏ tuổi sẽ được huấn luyện và tập làm quen với xe đạp trước; các anh lớn hơn sẽ tham gia với xe dưới 50 phân khối và trên 18 tuổi được tập luyện với xe phân khối lớn. Vào ngày 15-4, HappyLand bắt đầu tuyển sinh, đào tạo chính thức. Các khóa học mới được tổ chức hàng tuần. Sau 12 buổi đào tạo lý thuyết và thực hành, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận đẳng cấp 1. Trong quá trình thi đấu cọ xát sau này, họ sẽ tự nâng đẳng cấp của mình. Đặc biệt, ngày 20-3, trường bắt đầu khóa đào tạo, huấn luyện đầu tiên cho những tay đua đã và đang thi đấu với sự hướng dẫn của huấn luyện viên - vận động viên chuyên nghiệp Azlan Shah Kararuzaman.

Hoạt động dự kiến năm 2016

° Giải Vietnam Moto - Rally Championship 2016 diễn ra vào tháng 4, 6, 8, 10 và 12.

° Giải Vietnam Super Enduro Championship 2016 vào tháng 5, 8 và 11.

° Giải Vietnam MiniGP Championship 2016 vào tháng 5, 7, 9 và 12.

° Giải Vietnam Moto Championship 2016 vào tháng 6, 9 và 12.

° Bike Week từ ngày 29 đến 31-7.

° Festival từ ngày 28 đến 30-10.

Các giải thi đấu và lễ hội diễn ra từ thứ Sáu đến Chủ nhật vào trung tuần và cuối tuần hàng tháng.

HOÀNG HÙNG

Tin cùng chuyên mục