Giải xe đạp Truyền hình Bến Tre 2016: Lê Văn Duẩn giành cú đúp

Không có bất ngờ xảy ra trong 2 chặng đua cuối vào hôm qua, tay đua Lê Văn Duẩn đã bảo vệ thành công chiếc áo vàng lẫn áo xanh chung cuộc mà mấy ngày qua tay đua của đội VUS TPHCM đang nắm giữ.

Không có bất ngờ xảy ra trong 2 chặng đua cuối vào hôm qua, tay đua Lê Văn Duẩn đã bảo vệ thành công chiếc áo vàng lẫn áo xanh chung cuộc mà mấy ngày qua tay đua của đội VUS TPHCM đang nắm giữ.

Vẫn chiến thuật thả cho các tay đua “gà con” có thành tích không thể tranh chấp đi trước phá giây thưởng dọc đường và đích đến nhằm bảo vệ áo vàng và áo xanh cho Lê Văn Duẩn, đội VUS TPHCM không gặp nhiều trở ngại gì. Đối thủ tranh chấp chiếc áo vàng lẫn áo xanh trực tiếp đối với Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM) là Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp). Trong thế cờ hiện tại, Đồng Tháp đang đứng đầu đồng đội nên HLV Trần Văn Quýt xem như hoàn thành chỉ tiêu cũng không mặn cho Tuấn Anh đánh giải cá nhân. Bởi họ biết, đua đường bằng mà đánh áo vàng với VUS TPHCM thì rất khó.

Đội mạnh còn lại Tập đoàn Lộc Trời đang bị thất thế nhất cũng không muốn đánh. Thứ nhất là lực lượng của họ thiếu tay đua chủ lực Nguyễn Thành Tâm đang bận khoác áo đội tuyển quốc gia. Thứ hai nếu có đánh, Tập đoàn Lộc Trời cũng bị VUS TPHCM và Domesco Đồng Tháp hợp sức bắt lại để họ bảo vệ thành quả. Trong thế trận chấp nhận như thế, đường đua nằm trong sự kiểm soát tốc độ của VUS TPHCM.

Khi đua theo cách này, các đội “chiếu dưới” là thích nhất bởi họ có cơ hội kiếm được thành tích và tiền thưởng. Cả hai chặng hôm qua, toàn là các tay đua của các đội hạng dưới như Mathnasium TPHCM, Bình Dương, Năng khiếu Vĩnh Long… về đầu nhưng không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

Buổi sáng đua chặng 6 vòng quanh các huyện, thị tỉnh Bến Tre (102 km), tay đua Huỳnh Minh Nghĩa (Mathnasium) rút thắng Phan Tuấn Vũ (VTV Cần Thơ), Nguyễn Văn Thế (TDC Bình Dương) lần đầu tiên trong đời thắng chặng. Ở chặng 7 sau đó chạy vòng quanh thành phố Bến Tre (40 km), Nguyễn Minh Việt (TDC Bình Dương) vượt qua Nguyễn Minh Luận (Năng khiếu Vĩnh Long), Nguyễn Nhật Nam (Dogarlic Đồng Tháp) thắng chặng.

Cuộc đua kết thúc thành công tốt đẹp với kết quả mỹ mãn cho tay đua Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM) khi anh giành cả áo vàng lẫn áo xanh. Đây là lần thứ 4 trong sự nghiệp, Lê Văn Duẩn thâu tóm cả hai áo. Rất ít tay đua nào trong sự nghiệp mà thực hiện được điều này. Giải đồng đội, Domesco Đồng Tháp hoàn thành mục tiêu khi đứng đầu, tiếp sau là Tập đoàn Lộc Trời và VUS TPHCM. Chiếc áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất thuộc về Nguyễn Hoàng Giang (Tập đoàn Lộc Trời).

Nhân dịp này, Nhà tài trợ Tập đoàn Hoa Sen cũng gởi tặng 60 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo hiếu học của các tỉnh, thành đoàn đua đi qua.

QUANG TRỰC

Tin cùng chuyên mục