Đội tuyển bơi lội Việt Nam đã có mặt tại Hungary để tập luyện

SGGPO
Các thành viên đội tuyển bơi Việt Nam đã có mặt tại Hungary để thực hiện chương trình tập huấn theo kế hoạch.

Các tuyển thủ bơi lội Việt Nam đã đến Hungary để bắt đầu chuyến tập huấn. Ảnh: H.Q.P

Các tuyển thủ bơi lội Việt Nam đã đến Hungary để bắt đầu chuyến tập huấn. Ảnh: H.Q.P

9 tuyển thủ cùng 2 HLV của đội tuyển bơi Việt Nam đã có mặt tại thành phố Budapest (Hungary) ở ngày 2-11 (theo giờ địa phương) để thích nghi với thời tiết tại địa phương qua đó bước vào tập huấn ở CLB BVSC như kế hoạch. 

Theo chia sẻ, cả 9 tuyển thủ đều có tâm lý ổn định và sức khỏe tốt sau chuyến bay dài từ Việt Nam tới Hungary. Hiện tại, thời tiết tại đây bắt đầu chuyển mùa lạnh và trong ngày đầu tiên đội tuyển bơi có mặt thì thành phố Budapest gặp trời mưa. 

Trong chương trình tập huấn, đội bơi Việt Nam sẽ thực hiện chương trình tập luyện kéo dài tới ngày 13-12 sau đó có dự giải vô địch thế giới hồ ngắn (25m). Đội hình 9 tuyển thủ có mặt ở đợt tập huấn này gồm Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Ngô Đình Chuyền (nam) và Phạm Thị Vân, Lê Thị Mỹ Thảo (nữ).

Trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31 và Asian Games 19-2022, Nguyễn Huy Hoàng là một trong những VĐV quan trọng của đội tuyển bơi nên được những sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn. Tất cả thành viên đoàn bơi Việt Nam đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 theo quy định.

Đợt tập huấn tại Hungary lần này là một trong những đợt tập dài ngày ở nước ngoài có đông đảo VĐV bơi lội nhất. Năm 2012, đội tuyển bơi Việt Nam từng thực hiện tập huấn dài ngày tại Mỹ nhưng cũng chỉ có 5 tuyển thủ. Người duy nhất còn lại ở đoàn tập huấn Mỹ thời gian đó mà có mặt ở Hungary lần này là Hoàng Quý Phước. Quý Phước từng tập luyện tại CLB BVSC giai đoạn năm 2015. 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anh em nhà Glazer đã sẵn sàng cho phương án thu lợi khủng từ thương vụ cuối cùng.

Nhà Glazer tuyên bố sẵn sàng bán Man.United

Các giải vô địch châu Âu trong thời gian nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022 nhưng tại Man.United thì không bình yên. Ngay sau khi đội chủ sân Old Trafford xác nhận chia tay Cristiano Ronaldo như một cách để kết thúc những tranh cãi từ bài phỏng vấn của anh, đến lượt gia đình chủ sở hữu Glazer tuyên bố sẵn sàng bán CLB.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Tốc độ