Đội tuyển bơi lội Việt Nam đã có mặt tại Hungary để tập luyện

SGGPO
Các thành viên đội tuyển bơi Việt Nam đã có mặt tại Hungary để thực hiện chương trình tập huấn theo kế hoạch.

Các tuyển thủ bơi lội Việt Nam đã đến Hungary để bắt đầu chuyến tập huấn. Ảnh: H.Q.P

Các tuyển thủ bơi lội Việt Nam đã đến Hungary để bắt đầu chuyến tập huấn. Ảnh: H.Q.P

9 tuyển thủ cùng 2 HLV của đội tuyển bơi Việt Nam đã có mặt tại thành phố Budapest (Hungary) ở ngày 2-11 (theo giờ địa phương) để thích nghi với thời tiết tại địa phương qua đó bước vào tập huấn ở CLB BVSC như kế hoạch. 

Theo chia sẻ, cả 9 tuyển thủ đều có tâm lý ổn định và sức khỏe tốt sau chuyến bay dài từ Việt Nam tới Hungary. Hiện tại, thời tiết tại đây bắt đầu chuyển mùa lạnh và trong ngày đầu tiên đội tuyển bơi có mặt thì thành phố Budapest gặp trời mưa. 

Trong chương trình tập huấn, đội bơi Việt Nam sẽ thực hiện chương trình tập luyện kéo dài tới ngày 13-12 sau đó có dự giải vô địch thế giới hồ ngắn (25m). Đội hình 9 tuyển thủ có mặt ở đợt tập huấn này gồm Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Ngô Đình Chuyền (nam) và Phạm Thị Vân, Lê Thị Mỹ Thảo (nữ).

Trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31 và Asian Games 19-2022, Nguyễn Huy Hoàng là một trong những VĐV quan trọng của đội tuyển bơi nên được những sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn. Tất cả thành viên đoàn bơi Việt Nam đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 theo quy định.

Đợt tập huấn tại Hungary lần này là một trong những đợt tập dài ngày ở nước ngoài có đông đảo VĐV bơi lội nhất. Năm 2012, đội tuyển bơi Việt Nam từng thực hiện tập huấn dài ngày tại Mỹ nhưng cũng chỉ có 5 tuyển thủ. Người duy nhất còn lại ở đoàn tập huấn Mỹ thời gian đó mà có mặt ở Hungary lần này là Hoàng Quý Phước. Quý Phước từng tập luyện tại CLB BVSC giai đoạn năm 2015. 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Tốc độ