Ra mắt dự án "Thể thao vì ngày mai"

Ngày 22-4, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM, Uỷ ban Paralympic Việt Nam hợp tác Công ty CP phát triển thể thao SportGroup ra mắt dự án "Thể thao vì ngày mai", phát triển thể thao cộng đồng cho người khuyết tật (NKT) giai đoạn 2024-2029.

Uỷ ban Paralympic Việt Nam ký kết hợp tác cùng Công ty CP phát triển thể thao SportGroup. Ảnh: THANH TÙNG
Uỷ ban Paralympic Việt Nam ký kết hợp tác cùng Công ty CP phát triển thể thao SportGroup. Ảnh: THANH TÙNG

Uỷ ban Paralympic Việt Nam và công ty CP phát triển thể thao SportGroup đã ký kết thoả thuận hợp tác trong việc triển khai các hoạt động phát triển thể thao cộng đồng cho người NKT giai đoạn 2024-2029. Thông qua sự kiện, ban tổ chức mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống và quyền được tham gia vào hoạt động thể thao cho NKT ở Việt Nam.

20240422153128_IMG_9614.JPG
Dự án Thể thao vì ngày mai góp phần thúc đẩy sự phát triển của thể thao NKT. Ảnh: THANH TÙNG

Theo đó, sự hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ tập trung vào các hoạt động: phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích cộng đồng tham gia vào các hoạt động thể thao dành cho NKT; phát triển và tổ chức các hoạt động thể thao cộng đồng cho NKT; mời gọi các đơn vị đối tác tham gia các hoạt động để phát triển thể thao cho NKT.

IMG_20240422_172706.jpg
Trao tặng tài trợ cho 20 đoàn VĐV NKT. Ảnh: THANH TÙNG

Chủ tịch Uỷ ban Paralympic Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái chia sẻ: "Lễ ra mắt dự án không chỉ là sự kiện khởi động mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của 2 đơn vị trong việc thúc đẩy bình đẳng và hoà nhập xã hội cho NKT thông qua thể thao. Thể thao vì ngày mai hứa hẹn là một dự án có ảnh hưởng lớn, góp phần thực hiện mục tiêu của Uỷ ban Paralympic Việt Nam trong giai đoạn mới".

IMG_20240422_172513.jpg
Thông qua sự kiện này, những người làm công tác chuyên môn phấn đấu thực hiện mục tiêu có 1,5 triệu NKT tham gia thể thao. Ảnh: THANH TÙNG

Uỷ ban Paralympic Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ VI (2024-2029). Qua đại hội, Uỷ ban đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 thu hút 1,5 triệu NKT tham gia hoạt động và tập luyện TDTT, cơ bản hoàn thành 15 môn thể thao NKT được phổ cập rộng rãi trong cộng đồng. Ngoài ra, Uỷ ban sẽ đẩy mạnh hơn việc kết nối, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp cùng chung tay đầu tư cho sự nghiệp phát triển thể thao NKT Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục