Ngày 1-3, HLV trưởng Phạm Chiến Thắng đã thừa nhận với SGGP Online như vậy, đồng thời cho biết thêm đội bóng chuyền Quân đoàn 4 sẽ cho thanh lý hợp đồng với 2 VĐV là chủ công Lâm Văn Sanh và cây chuyền 2 Trần Hoài Phương. Trong khi đó, chủ công Đặng Long Kiếm - một trong những nhân tố quan trọng của đội bóng - đang chờ được chuyển công tác về Quân khu 3.
“Chúng tôi đã nỗ lực vận động để duy trì hoạt động của đội bóng, nhưng cơ chế mới không cho phép đội Quân đoàn 4 kéo dài thêm sự tồn tại của mình. Ngày 6-3-2018 tới đây là thời điểm đăng ký tham dự giải VĐQG 2018 nhưng đội Quân đoàn chắc chắn sẽ dừng hoạt động. Tạm thời, các thành viên thuộc Ban huấn luyện sẽ chuyển công tác về Trung tâm TDTT Quân đoàn 4, còn một số VĐV sẽ được giải quyết thanh lý hợp đồng hoặc xem xét chuyển công tác. Đây là điều rất đáng tiếc, thế nhưng chúng tôi cũng không thể làm gì hơn”, ông Phạm Chiến Thắng bày tỏ.
Trước đó, những gương mặt xuất sắc của đội như phụ công Nguyễn Hoàng Thương, chủ công Lê Thành Hạc, libero Nguyễn Văn Sang… đã được thanh lý hợp đồng và tìm đến với những CLB mới tiếp tục sự nghiệp. Đáng chú ý, phụ công số 1 Việt Nam là Nguyễn Hoàng Thương đã “cập bến” Tràng An Ninh Bình.

Năm 2015, suýt chút nữa đội Quân đoàn 4 đã giải thể theo chủ trương rút gọn đầu tư cho bóng chuyền của Bộ quốc phòng. Nhưng khi đó, nhờ có sự xuất hiện của nhà tài trợ Becamex nên thầy trò HLV Phạm Chiến Thắng mới có thể ở lại làng bóng chuyền. Nay thì số phận của đội bóng chuyền này gần như đã được định đoạt, chỉ còn chờ thông báo chính thức từ lãnh đạo Quân đoàn 4 trong tháng 3 này.
Các tin, bài viết khác
-
Chủ công Từ Thanh Thuận: Tôi đã sẵn sàng cho mùa giải mới
-
Khi huyền thoại trăn trở
-
VTV Bình Điền Long An đặt mục tiêu vào tốp 4 ở mùa giải 2021
-
Bóng chuyền chưa chốt phương án tìm chủ tịch mới
-
HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: Tôi tìm đến nơi có khát vọng giống mình
-
HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chính thức 'cập bến' Quảng Ninh
-
Bóng chuyền nữ Vĩnh Long giải tán đội lớn, quyết làm lại từ đầu
-
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tập trung chuẩn bị SEA Games 31
-
VTV Bình Điền Long An thay đổi để thành công
-
Cựu hoa khôi bóng chuyền say mê nghề thống kê kỹ thuật