Cựu HLV Bình Điền Long An chia tay Bangkok Glass

HLV Kittipong với tên gọi quen thuộc với khán giả Việt Nam là Aphisak mới đây đã chính thức kết thúc hợp đồng với CLB Bangkok Glass sau một mùa giải không thành công như ý muốn.

Còn nhớ, sau thời gian dẫn dắt CLB VTV Bình Điền Long An, HLV Aphisak đã trở về Thái Lan vào năm 2013 để huấn luyện CLB Bangkok Glass dự Thai-League. Trong thời gian nắm đội bóng này, HLV Aphisak đã có công rất lớn khi đưa rất nhiều VĐV của VTV Bình Điền Long An là Ngọc Hoa, Kim Liên, Thanh Thúy… sang Thái Lan thi đấu.

HLV Aphisak (bìa phải) từng giúp Ngọc Hoa và Thanh Thúy sang chơi ở giải Thai-League. Ảnh: Thiên Hoàng

Với cương vị thuyền trưởng của Bangkok Glass, ông giúp đội bóng này giành 2 chức vô địch Thailand League liên tiếp vào các năm 2015 và 2016. Giành chức vô địch Giải bóng chuyền CLB nữ châu Á 2015, hạng 3 Giải bóng chuyền CLB nữ châu Á 2016, bản thân HLV Aphisak cũng từng giành được danh hiệu HLV bóng chuyền xuất sắc nhất Thái Lan năm 2015… Tuy nhiên, mùa giải 2017 đã không thực sự thành công với Bangkok Glass khi đội bóng này để mất cả 2 chức vô địch Thailand League và Super League vào tay của CLB Chonburi. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến cuộc chia tay của HLV Aphisak cùng CLB Bangkok Glass.

THIÊN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục