Chưa thể trả tuyển thủ bóng chuyền nam quốc gia về địa phương

Đội bóng chuyền nam Việt Nam vẫn đang tập huấn tại Hà Nội và nhà quản lý bóng chuyền đã có ý định sẽ sớm dừng tập trung các cầu thủ để trả về địa phương tuy nhiên điều này chưa thể ở thời điểm hiện tại.
Đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia vẫn tạm thời tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.
Đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia vẫn tạm thời tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Cho biết ở ngày 6-10, phụ trách bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) - ông Đào Xuân Chung nói "chúng tôi vẫn luôn theo dõi sự tập luyện của đội tuyển nam Việt Nam. Các em đang tập luyện tốt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Bộ môn đúng là có phương án sẽ sớm thôi tập trung đội tuyển nam để VĐV được về lại CLB chủ quản, và chúng tôi đã trao đổi với ban huấn luyện để xem xét kỹ tình hình. Hiện tại, diễn biến về dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp nên việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho tuyển thủ quốc gia vẫn phải trên hết".

Trong khi đó, HLV trưởng đội bóng chuyền nam Việt Nam - ông Trần Đình Tiền chia sẻ "ban huấn luyện đang xem xét tình hình và để các cầu thủ hỏi kỹ về việc di chuyển về địa phương mình trong giai đoạn bình thường mới này ra sao. Mặc dù một số địa phương đã nới lỏng giãn cách tuy nhiên việc đón người từ tỉnh ngoài trở về chưa dễ dàng, cầu thủ trước mắt vẫn tập ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội".

Bộ môn và ban huấn luyện đều chung quan điểm, khi việc di chuyển được hanh thông và việc trở về thuận lợi là cầu thủ được thôi tập huấn cho về nhà để yên tâm về tinh thần. Một điểm mà ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ chuẩn bị là các tuyển thủ đang tập luyện cần xem kỹ khi trở về thì đội bóng của mình sẽ tiếp nhận như thế nào, làm sao an toàn nhất. 
Đội bóng chuyền nam Việt Nam đã tập huấn 3 đợt từ đầu năm tới nay.

Sau vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021, đội đã trở lại tập huấn từ ngày 5-5 với  18 cầu thủ (Ngọc Thuân, Văn Hiệp, Văn Đức, Văn Sanh, Duy Phúc, Xuân Thanh, Thanh Hải, Hoài Phương, Quốc Duy, Trung Trực, Văn Tiên, Đình Nhu, Quang Đoàn, Trọng Nghĩa, Thái Hưng, Anh Tú, Ngọc Hoàng, Quốc Dư).

Chưa thể trả tuyển thủ bóng chuyền nam quốc gia về địa phương ảnh 1 HLV Trần Đình Tiền (trái) và đội trưởng Giang Văn Đức tham gia hiến máu tình nguyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Từ tháng 7, chuyên gia người Trung Quốc Li Huan Ning đã về nước nên hiện tại ban huấn luyện đội tuyển do HLV Trần Đình Tiền chịu trách  nhiệm chuyên môn, trợ lý cho ông Tiền có các HLV Trần Thanh Tùng, Nguyễn Đình Lập. 

Ý định thôi tập huấn đội bóng chuyền nam Việt Nam đã được đề cập từ tháng 8, nhưng thời điểm trên dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh nên tất cả VĐV phải cấm trại để tập luyện khép kín đảm bảo an toàn không thể di chuyển trở về.

"Địa phương TPHCM đã nới lỏng giãn cách từ ngày 1-10, tuy nhiên đội tuyển còn nhiều cầu thủ ở các nơi khác như Khánh Hòa, Long An, Ninh Bình, Đà Nẵng... nên phải tìm hiểu kỹ việc đi lại thì chúng tôi mới có quyết định cụ thể", ông Chung cho biết thêm. 

Năm nay, nhiệm vụ quốc tế quan trọng của đội bóng chuyền nam Việt Nam là thi đấu SEA Games 31. Tuy nhiên, SEA Games 31 có thể sẽ chuyển thời gian tổ chức vào giữa năm sau nên kế hoạch dành cho đội tuyển phải thay đổi. 

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Nỗi lo đến sớm

Những thể hiện ở vòng 1 đã cho thấy nhiều hạn chế ở đội hình của HA.GL cũng như của CLB TPHCM. Cùng không giành được kết quả tốt, hai đội này sẽ gặp nhiều thử thách ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào các ngày 7, 8 và 9-2 khi CLB TPHCM về sân Thống Nhất gặp Hải Phòng, còn HA.GL sẽ đến thi đấu trên sân Bình Dương.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.