Chủ công Trần Thị Thanh Thúy hội quân cùng đồng đội ở Quảng Ninh

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã có mặt tại Quảng Ninh tập luyện với thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lúc này.

Thanh Thúy đã tập trung cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở Quảng Ninh để chuẩn bị chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thanh Thúy đã tập trung cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở Quảng Ninh để chuẩn bị chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Thời gian chữa chấn thương cho Trần Thị Thanh Thúy là 3 tuần

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết Thanh Thúy đã tới Quảng Ninh và trở lại tập luyện cùng 13 đồng đội ở điểm tập chuyên môn của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Sau khi trở về từ giải AVC Challenge Cup 2024 (thi đấu tại Philippines), Thanh Thúy đã lưu lại TPHCM thực hiện chữa trị hồi phục chấn thương. Mức độ chấn thương đầu gối của Thanh Thúy không được tiết lộ cụ thể tuy nhiên đội bóng chủ quản VTV Bình Điền Long An và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giữ quan điểm chung là phải sớm đảm bảo sự hồi phục cho tay đập này.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập luyện tại Quảng Ninh trong thời gian 2 tuần. Đây là giai đoạn tập luyện cao độ chuyên môn để 14 tuyển thủ hướng tới dự giải FIVB Challenge Cup 2024. Dù thế, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cho biết Thanh Thúy vừa chữa trị chấn thương xong nên mức độ tập luyện sẽ được giám sát để không gây ảnh hưởng qua đó làm tuyển thủ tái phát đau trở lại.

Chấn thương mà Thanh Thúy gặp phải là ở thời gian của giai đoạn thứ 2 khi cô thi đấu Nhật Bản cùng đội PFU Blue Cats. Trong giai đoạn này, đội bóng Nhật Bản đã để Thanh Thúy nghỉ ngơi nhiều thời gian, không thi đấu nhiều nhằm hồi phục chấn thương. Cô đã trở về Việt Nam dự Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 tại Đắk Lắk và ra sân tranh tài. Sau giải đấu trên, chấn thương đầu gối của Thanh Thúy có dấu hiệu tái phát trở lại. Cô được góp mặt cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự giải AVC Challenge Cup 2024 tuy nhiên chủ công được dưỡng sức không ra sân trận đấu nào tại đây. Ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền Việt Nam cho biết chỉ khi Thanh Thúy đạt được thể trạng tốt nhất thì mới để cô ra sân, nhằm đảm bảo chuyên môn.

Khi Thanh Thúy đã trở lại với đội tuyển, bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục đăng ký cô vào danh sách chính thức góp mặt giải FIVB Challenge Cup 2024. Giải diễn ra từ ngày 4-7 tới 7-7. Sau giải này, dự kiến Thanh Thúy sẽ đi Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu chuyên môn cho đội bóng mới của mình là Kuzeyboru.

Tin cùng chuyên mục