Bùi Thị Thu Thảo có thể vượt Ánh Viên ở Cúp chiến thắng 2017

SGGPO

Nữ tuyển thủ số 1 của tổ nhảy xa thuộc đội điền kinh Việt Nam đang ưu thế dẫn đầu bầu chọn VĐV xuất sắc nhất năm của giải thưởng trên.

Thu Thảo có thể sẽ là VĐV nữ xuất sắc nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thu Thảo có thể sẽ là VĐV nữ xuất sắc nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo tìm hiểu, hiện tại, Thu Thảo đang tạm vượt lên dẫn đầu ở tỉ lệ bình chọn trong hạng mục VĐV xuất sắc nhất năm ở giải thưởng Cúp chiến thắng 2017. Năm nay tại giải thưởng này, ngoài Thu Thảo, cuộc cạnh tranh vị trí VĐV nữ xuất sắc nhất có nhiều ứng viên đáng nể như Tú Chinh (điền kinh), Ánh Viên (bơi lội), Thúy Vi (wushu), Nguyễn Thị Ngoan (karatedo)...

Trong các năm 2015 và 2016 của giải thưởng trên, môn bơi lội với Ánh Viên chiếm ưu thế ở hạng mục VĐV nữ xuất sắc nhất năm. Thế nhưng ở năm 2017, việc Bùi Thị Thu Thảo bất ngờ vượt lên tạm dẫn đầu đang tạo một cuộc đua tranh thú vị.

Hiện tại, Bùi Thị Thu Thảo vẫn đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Năm nay, cô cũng là 1 trong 3 ứng viên được bộ môn điền kinh đưa vào danh sách đề cử bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2017 của thể thao ở môn điền kinh.

Năm 2018, điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu có huy chương tại ASIAD 2018 ở Indonesia. Trong các chỉ tiêu đặt ra thì Bùi Thị Thu Thảo được chờ đợi làm nên chuyện giành một kết quả HCV cao nhất. Tại SEA Games 29-2017, kết quả nhảy xa đạt 6m68 giúp Thu Thảo giành được HCV. Trong giải vô địch điền kinh châu Á 2017, Thu Thảo cũng giành HCV với chỉ số 6m54. Trong các kỳ ASIAD năm 2010 và năm 2014, những VĐV giành HCV nội dung nhẩy xa nữ (Jung Soon-ok – Hàn Quốc, HCV năm 2010 với 6m53; Maria Natalia Londa – Indonesia, HCV năm 2014 với 6m54) đều có thành tích không cao như Thu Thảo hiện tại.

Ngày 31-12, các lượt bình chọn qua tin nhắn điện thoại của người hâm mộ sẽ được kết thúc. Giữa tháng 1 năm 2018, các cá nhân, tập thể đoạt giải thưởng sẽ được vinh danh.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địchj Asiad Bùi Thị Thu Thảo và chồng. Ảnh: NVCC

Những bà mẹ trẻ điền kinh giàu nghị lực

Thể thao Việt Nam không thiếu tuyển thủ nữ đã thi đấu thành công mang vinh quang về cho tổ quốc. Ở một góc nhỏ của làng điền kinh, chúng ta có thể ghi nhận nỗ lực của nhiều tuyển thủ dù lên thiên chức người mẹ nhưng họ còn quyết tâm, nỗ lực trở lại đường đua tập luyện, thi đấu hết mình. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, chúng tôi xin nói về những con người ấy của điền kinh nữ Việt Nam thời điểm hiện tại.